Tổng hợp những Câu Hỏi Thường Gặp về sử dụng đai lưng chống gù

4
(5)

Một tư thế ngồi làm việc thẳng lưng, mắt nhìn thẳng, làm toát lên thần thái tự tin, tăng cường sự tập trung, cơ thể ít mệt mỏi. Tuy nhiên, vì thói quen xấu lại không để ý khắc phục, nên rất nhiều người hiện nay đang bị sai tư thế. Sử dụng đai lưng chống gù để giữ cho cơ thể bạn luôn ở tư thế lý tưởng nhất. Nếu bạn chưa biết hết về cách sử dụng đai chống gù, hãy tìm kiếm thông tin trong bài viết dưới đây. 

Đai lưng chống gù hoạt động như thế nào?

Chúng được tạo ra nhằm cải thiện sự liên kết trong cơ thể của bạn. Các chuyên gia trong ngành tin rằng với sự trợ giúp của đai, lưng của bạn sẽ dần thẳng hơn, mà không ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ bắp. 

cách sử dụng đai chống gù

Việc sai tư thế trong thời gian dài hay tham gia vào những hoạt động làm mất lực cơ ở phần trên của cơ thể, sẽ ảnh hưởng tới sự liên kết giữa những bộ phận trong cơ thể, và vai bị đẩy về phía trước. Các loại đai lưng điều chỉnh tư thế tốt nhất hoạt động theo hướng cải thiện dần những vấn đề về liên kết và gia tăng sức mạnh, tính linh hoạt của cơ lưng.

Bạn tìm kiếm điều gì trong một chiếc áo chống gù?

Một chiếc đai chống gù nên tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Mặc dù ban đầu, bạn có thể mất thời gian tập làm quen với nó, nhưng thời gian sau sử dụng, vẫn cần phải tạo cho bạn cảm giác dễ chịu. Nó cần thiết nhưng không nên ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn, gây bất tiện khi sử dụng.

Đai chống gù tốt sẽ điều chỉnh cơ thể của bạn đúng cách, khiến bạn cần phải tốt ít sức lực nhất mà vẫn đem lại hiệu quả. Điều này ngụ ý rằng thiết bị sẽ hoạt động theo hướng giúp bạn gia tăng sức mạnh của cơ bắp, khiến cơ lưng thẳng tự nhiên, thay vì việc phải liên tục phải cố gắng để kéo lưng vai.

Dùng đai lưng chống gù bao lâu thì có hiệu quả?

Thời gian cần thiết để phát triển sửa đổi 1 thói quen không thể đo lường bằng 1 con số cụ thể, thường mỗi người đều khác nhau. Mặc dù các nhà sản xuất cho rằng việc đeo đai có thể đạt được kết quả chỉ bằng 10 phút mỗi ngày. Nhưng có người lại cho rằng, họ đã sử dụng đai chống gù và cần phải 30 phút, thậm chí là lâu hơn mới có thể hiệu quả.

Theo thời gian, đai chống gù lưng hoạt động theo hướng điều chỉnh sự liên kết giữa những bộ phận trong cơ thể và tăng cường cơ bắp, bạn có thể giảm thời gian sử dụng xuống. Tuy nhiên, vẫn không nên dừng hẳn, vì nó cũng là việc cần thiết để duy trì một thói quen tốt.

Sự khác nhau giữa các sản phẩm đai chống gù trên thị trường là gì?

Muốn biết về cách sử dụng đai chống gù, trước tiên bạn cần phải biết trên thị trường hiện nay đang có những loại nào. Đai lưng chống gì có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Những loại phổ biến bao gồm: đai chống gù, áo chống gù, dây đeo chống gù, nẹp chống gù chúng sẽ hỗ trợ cho những bộ phận khác nhau trong toàn bộ phần phía sau lưng để điều chỉnh lại vị trí xương, khớp hoạt động bất thường. 

Tác dụng của đai lưng chống gù 

Các sản phẩm đều tập trung vào việc cải thiện tư thế xấu, giữ cho cơ bắp và xương của bạn được thẳng, từ đó giảm sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần, ngăn ngừa đau lưng, đau cột sống. Ngoài ra, tác dụng của đai lưng chống gù được nhiều người quan tâm nhất đó là sửa dáng, đem lại 1 vẻ bề ngoài chỉn chu hơn. 

Đai vai cũng rất hữu ích với những người đang trong quá trình hồi phục sau chấn thương. Các loại chấn thương về xương đòn, gặp phải vấn đề về cột sống thắt lưng.

CÁC MẪU ĐAI CHỐNG GÙ GOODFIT BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

GF711P GF712P GF713P

Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng đai chống gù lưng 

Nếu bạn đang trong quá trình điều trị chấn thương, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, nhà vật lý trị liệu trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào tác động tới lưng. Còn với người bình thường, không có tiền sử mắc các bệnh về vai, lưng, bạn có thể dễ dàng đặt hàng online 1 chiếc đai và mặc thoải mái như áo sơ mi, áo khoác.

Bạn có thể mặc chúng trong bất ký thời gian nào, mặc dù đeo nhiều giờ có thể hạn chế một số cử động của cột sống. GoodFit khuyên bạn nên sử dụng đai chống gù lưng kết hợp với bài tập chữa gù lưng 30 phút mỗi ngày, được lên kế hoạch cẩn thận là cách tốt nhất để chữa tật lưng gù.

Tiêu chí để lựa chọn đai chống gù lưng tốt?

Bạn có thể xem xét trên nhiều khía cạnh, để biết loại đai nào là phù hợp nhất với bạn. 

  • Thoải mái: Đai chống gù lưng trên thị trường được làm từ rất nhiều loại vật liệu khác nhau. Hãy chọn một loại mà bạn cảm thấy thoải mái nhất vì nó sẽ giúp cơ bắp phát triển và điều chỉnh tư thế tốt nhất.
  • Thiết kế: Một chiếc đai chống gì cần phải sử dụng trong thời gian rất dài, nên hãy tìm cho mình một sản phẩm đơn giản nhất, dễ dàng đeo vào tháo ra.
  • Chất lượng: Khi bạn chưa biết về chất lượng của sản phẩm. Nên mua hàng chính hãng ở những đơn vị uy tín 
  • Kích thước: Chọn loại đai phù hợp với kích thước của bạn. Mặc dù các bộ dây này có thể được điều chỉnh đến một giới hạn, hãy chọn cho mình các bộ dây có thể sử dụng ở mức thấp nhất.

Khi nào nên đeo đai chống gù lưng?

Cách sử đụng đai chống gù đó là hầu hết là mọi lúc và đặc biệt là những khoảng thời gian mà bạn cảm thấy dễ ngồi sai tư thế nhất. Điều này có thể xảy ra trong giờ làm việc, xem phim, nấu ăn, đọc sách, đi bộ, chơi thể thao,…

cách sử dụng đai chống gù

Khi nào nên tránh đeo nẹp?

Không nên đeo nẹp lưng khi bơi vì nó có thể hạn chế cánh tay của bạn. Tránh sử dụng chúng tại các câu lạc bộ bắn súng, leo núi nếu bạn không muốn bị giữ lại.

Làm thế nào để có được kết quả sớm?

Điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng về bệnh gù lưng của bạn. Bằng cách chăm đeo đai, ý thức về việc thẳng lưng mọi nơi mọi lúc, bạn sẽ nhanh chóng giảm được thời gian sử dụng đai xuống ít nhất có thể.

Có nên đeo đai chống gù đi ngủ?

Đeo đai chống gù đi ngủ có thể khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Vì thế, điều này là không nên.

Đai chống gù có gây đau hoặc khó chịu không? 

Đôi khi một chiếc đai vai có thể gây đau hoặc khó chịu quanh vùng vai nếu chọn không đúng chất liệu, kích cỡ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt niềm tin đúng chỗ để mua đai chống gù lưng. GoodFit có một đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, sẽ giúp bạn chọn được loại đai phù hợp nhất. 

Đánh giá của bạn

4 / 5. Số lượt đánh giá: 5

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment