3 điều cần chú ý khi sử dụng Găng tay tập gym

5
(1)

Găng tập gym là phụ kiện cần thiết hỗ trợ các gymer trong quá trình tập. Bởi nó giúp bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những tổn thương như chai sần, bong tróc,… Hỗ trợ quá trình tập hiệu quả hơn, giảm áp lực tác động,.. Việc lựa chọn phụ kiện phù hợp mang đến cho bạn những hiệu quả tuyệt vời. 3 Điều cần chú ý khi sử dụng găng tay tập gym sau sẽ giúp bảo vệ bạn tốt hơn nhé.

1. Lựa chọn chất liệu găng tay tập gym yêu thích của mình

Găng tay tập gym

Găng tập gym thường được thiết kế theo đa dạng phong cách khác nhau. Với những môn tập, những môi trường khác nhau, bạn sẽ sử dụng sản phẩm khác nhau. Hiện nay, dòng găng tay tập gym cao cấp thường được sản xuất bởi hai chất liệu chính là da và polyester tổng hợp.

Găng tập gym bằng da thường được thiết kế khá đơn giản. Phong cách sang trọng, đẹp mắt. Mặc dù bền, nhưng khả năng thoáng khí cùng thoát mồ hôi của nó khá kém. Chính vì vậy,nó ít được ưa chuộng hơn trong tập gym.

Trong khi đó, găng bằng polyester tổng hợp lại có thiết kế vô cùng đa dạng, nhiều mẫu mã. Khả năng thoát mồ hôi cực tốt. Thoáng khí giúp bạn dễ chịu, thoải mái hơn. Thông thường, găng tay tập gym nữ thường được thiết kế mềm mại và co giãn nhiều hơn so với găng tay tập gym nam. Thiết kế tinh tế, giúp bao trọn bàn tay, bảo vệ an toàn và linh hoạt hơn.

2. Lựa chọn chủng loại găng tay phù hợp

Găng tay tập gym

Điều lưu ý thứ hai chính là chọn lựa chủng loại găng cho phù hợp. Với mỗi bài tập khác nhau, bạn sẽ sử dụng găng tập khác nhau để đạt được mục đích riêng của mình. Trong đó, khi luyện tập xà đơn, các bài tập liên quan nhằm tăng chiều cao bạn sẽ sử dụng găng tay kéo xà đơn. Găng tay đu xà thiết kế nổi bật với lớp đệm lót silicon ở vùng lòng bàn tay. Đối với các bài tập nâng tạ, đẩy tạ sẽ có găng tay tập tạ chuyên dụng dành cho bạn.

Găng tay bảo vệ cổ tay thường là găng có dây quấn, giúp cố định chặt vùng cổ để nó linh động hơn trong quá trình thực hiện các động tác. Giúp ngăn chặn các sự cố như bong gân, trật khớp cổ tay,… Lựa chọn găng tay tập thể hình phù hợp sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất quá trình luyện tập. Giúp bạn đạt được mục đích nhanh chóng, an toàn hơn.

3. Chọn kiểu dáng phù hợp với bài tập

Găng tay tập gym

Tập gym thường hướng tới nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể giảm cân, tăng vòng 1 hay vòng 3. Bạn cũng có thể mong muốn có một body chuẩn. Các chàng trai lại hướng tới cơ bắp, body 6 múi, mông căng đét,… Mỗi một mục đích riêng đều được sắp xếp những bài tập khác nhau. Gym gồm đa dạng các bài tập để bạn lựa chọn.

Chính vì vậy, lựa chọn kiểu dáng găng tay tập gym phù hợp với mỗi bài sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn. Găng tập gym thường được thiết kế đa dạng kiểu dáng. Từ găng tay tập gym có quấn cổ tay, tới găng tay xỏ ngón,.. Thậm chí là găng tay tập gym hở mu. Với những bài tập xà đơn, bạn có thể tìm đến găng tay có móc. Sẽ không còn lo lắng không giữ hay cố định tay trên thanh xà được đâu nhé.

Với mỗi bài tập, bạn sẽ lựa chọn găng tập phù hợp. Từ chất liệu, kiểu dáng cho tới màu sắc,.. Tất cả đều được lựa chọn theo những tiêu chí được đặt ra từ bạn. Lựa chọn găng tay phù hợp, nó sẽ là người bạn đồng hành với bạn trên hành trình tìm kiếm thể hình yêu thích nhé.

4. Kết luận

Như vậy, để lựa chọn được một đôi găng tay tập gym phù hợp không là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn mới “hành nghề”. Lựa chọn phụ kiện không chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí đặt ra, mà quan trọng nhất nó phải phù hợp với bạn, phù hợp với bàn tay của bạn. Hy vọng rằng, những chú ý trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được người bạn đồng hành tuyệt vời nhất nhé.

=> Tham khảo thêm: 4 địa chỉ bán găng tập gym chính hãng tại Hà Nội.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá