3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

5
(1)

Áo chống gù điều chỉnh cột sống có hiệu quả lớn trong việc xây dựng tư thế đúng, cải thiện vóc dáng cho người dùng. 3 mẹo đeo đai chống gù dưới đây sẽ hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình sử dụng đai.

1. Vai trò của áo chống gù điều chỉnh cột sống

Giữ thẳng vóc dáng

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Giữ thẳng vóc dáng là một trong những tác dụng nổi bật của áo chống gù

Một trong những tác dụng nổi trội đáng ghi nhận của áo chống gù lưng chính là giữ thẳng vóc dáng. Nếu dùng thời gian đủ lâu và đúng cách, áo không chỉ giúp người đeo khắc phục tật gù lưng mà còn hỗ trợ phòng tránh tình trạng lưng tôm. Người dùng sẽ có một vóc dáng thẳng trọn vẹn tự nhiên như vốn có. 

Tăng thẩm mỹ gián tiếp cho người dùng

Tuy không trực tiếp làm đẹp cho người sử dụng, nhưng áo chống gù điều chỉnh cột sống sẽ góp phần dựng thẳng cơ thể, giúp chúng ta có một vóc dáng chuẩn hơn. Thay vì dáng đi khom về đằng trước, cúi đầu đầy tự ti sẽ là dáng thẳng lưng, ngực ưỡn thể hiện sự khỏe khoắn, mạnh mẽ, năng động, tự tin. 

Cải thiện sức khỏe 

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Đai aó chống gù giúp cải thiện sức khỏe

Người mắc các tật lưng tôm, cong lưng hoặc thường xuyên sai tư thế sẽ thường gặp tình trạng đau, mỏi lưng, vai gáy, đau đầu và các vấn đề về tiêu hóa, xương khớp khác. Áo chống gù điều chỉnh cột sống là cách gián tiếp để cải thiện tình trạng này.

Việc đeo đai sẽ góp phần định hình và giữ thẳng cột sống theo một form chuẩn. Từ đó,  dựng thẳng cơ thể trở lại tư thế đúng (trong trường hợp gù nhẹ hoặc gù do tư thế), giúp cột sống không bị chèn ép. Từ đó, hạn chế các cơn đau hiệu quả và cải thiện sức khỏe về hệ cơ- xương khớp.

>> Xem thêm: Áo chống gù là gì và có công dụng như thế nào?

2. Khi nào nên sử dụng áo chống gù?

Khi ngồi lâu làm việc, học tập hoặc xem máy tính

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Ngồi lâu và ít vận động sẽ khiến cơ thể trở nên nhức mỏi

Ngồi làm việc, học tập hoặc xem máy tính lâu không vận động khiến cơ thể đau mỏi. Lúc này, trong vô thức, cơ thể sẽ tự chùng xuống, cong lưng để đỡ mỏi và cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng về lâu dài, việc này lại gây ra thói quen xấu, có hại cho hệ xương, khiến lưng cong, gù lưng, mỏi cơ. Không chỉ vóc dáng trở nên xấu xí mà còn gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe khác. Việc đeo đai chống gù sẽ hỗ trợ những tư thế tốt để phòng tránh tình trạng cong đốt sống, lưng gù, lưng tôm. 

Khi gặp các cơn đau mỏi cơ

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi cơ vai gáy như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, ngồi lâu ở một tư thế sai gây áp lực lên hệ cơ, xương. Nhất là khi chúng ta ngồi cong lưng, tình trạng này sẽ trở ngày một trở nên nặng hơn dẫn đến các bệnh mãn tính, nguy hiểm khác. 

Do vậy, áo chống gù điều chỉnh cột sống là giải pháp giúp cho những người phải làm việc lâu ở một tư thế thoát khỏi các cơn đau cơ, xương, khớp. Đai chống gù lưng sẽ dựng thẳng hệ cơ, xương khớp và có vai trò như một bộ khung, điểm tựa để giảm bớt áp lực cho cơ xương. Từ đó, hạn chế hoặc tránh tình trạng đau mỏi cơ tốt hơn.

Người già hệ xương khớp yếu có nguy cơ gù lưng cao

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Người già là đối tượng thường đứng trước nguy cơ gù lưng

Người cao tuổi là những đối tượng đã có hệ xương khớp thoái hóa, xốp giòn. Hơn nữa, quá tình lão hóa khiến xương và phần thân đốt sống phía trước bị xẹp hoặc tiêu hủy, cột sống cong về phía trước. Do đó, đây là đối tượng có nguy cơ gù lưng cao nhất.  Việc sử dụng áo chống gù điều chỉnh cột sống là cần thiết để giảm nguy cơ cong lưng, gù lưng ở người cao tuổi.

3. Mẹo đeo đai chống gù không cần sự trợ giúp

3.1. Chọn những loại đai có thiết kế đơn giản

Đai chống gù thường có nhiều kiểu thiết kế, nhưng có thể chia thành 2 loại là đai chống gù phần thân trên và đai toàn thân ôm trọn cơ thể. 

Nếu là người ưa sự đơn giản và muốn tự mình đeo đai chống gù mà không cần đến sự trợ giúp thì những thiết kế đai dành cho phần thân trên là loại thích hợp dành cho bạn. Đai phần thân trên có nhiều thiết kế như đai lưng rung chống gù, nẹp đeo chéo, áo chỉnh cột sống hình chữ Y theo cầu vai, đai hình số 8….

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Đai chống gù phần thân trên thường có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng

Loại đai này có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, không gây bí nóng khi sử dụng trong nhiều giờ. Đai dễ đeo, chỉ cần khoác lên vai như đeo balo và điều chỉnh miếng dán phù hợp với phần vai, ngực. Còn những loại đai toàn thân thường có cấu tạo phần dây đai phức tạp hơn và phần nào gây khó khăn cho việc vận động nên được ít người sử dụng hơn. Nhưng hiệu quả cố định toàn thân, nắn chỉnh vóc dáng của loại đai này khá tối ưu.

Việc lựa chọn sử dụng thiết kế đai nào còn phụ thuộc vào tình trạng gù và mục đích sử dụng của mỗi người. Hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với mình.

3.2. Cố định các loại khóa điều chỉnh ở một kích cỡ vừa chuẩn với cơ thể

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Cố định khóa dán ở một vị trí là mẹo đeo đai đơn giản, nhanh gọn

Khi mới mua về, đa số các loại áo chống gù điều chỉnh cột sống đều trong tình trạng tháo rời và bạn cần nhiều thời gian để lắp hay điều chỉnh lại hệ thống dây đai để có chiếc đai hoàn chỉnh. 

Vì vậy, mẹo nhỏ cho bạn là sau khi đã sử dụng và có 1 form đeo phù hợp, bạn chỉ nên tháo đai ra khỏi thân mình như khi cởi áo, tránh tháo rời tất cả các dây đai để có thể giữ nguyên form và tránh phải điều chỉnh lại vào lần sử dụng sau. Với cách này, bạn sẽ thấy lần đeo sau trở nên tiện lợi và nhanh gọn hơn.

3.3. Sử dụng một chiếc ghế

Nếu thấy quá khó khăn trong việc xoay trở, vòng tay về phía sau hoặc bạn đang gặp các vấn đề đau nhức mỏi vai, tay, cổ, và gặp khó khăn trong việc đeo đai, tại sao bạn không sử dụng các công cụ hỗ trợ? 

3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản

Bạn có thể sử dụng một chiếc ghế để hỗ trợ quá trình đeo đai

Một chiếc ghế ngồi có điểm tựa chính là gợi ý tốt cho bạn. Bạn chỉ cần để các dây đai và khóa dán của áo chống gù điều chỉnh cột sống ở trạng thái mở. Sau đó, đặt áo lên phần điểm tựa của ghế và ngồi xuống bắt đầu đeo. Việc sau đó của bạn là dán phần dây đai lại. Với cách này, bạn có thể thấy việc đeo đai trở nên dễ dàng hơn, nhất là với những loại áo chỉnh hình gù lưng thiết kế ôm trọn toàn thân.

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách đeo đai chống gù lưng hay chưa?

4. Lưu ý khi sử dụng áo chống gù điều chỉnh cột sống

  • Áo chống gù điều chỉnh cột sống chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều chỉnh tư thế, dáng người chứ không phải là thuốc chữa bệnh và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Cần đeo đúng thời gian khuyến nghị, đeo hàng ngày mới mong đạt được hiệu quả trong việc chống và chữa gù lưng.
  • Đeo đai đúng cách. Tránh việc siết quá chặt hoặc nới quá lỏng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc không phát huy được tác dụng của đai.
  • Đeo đai kết hợp với việc tập luyện để nhân đôi tác dụng chữa gù.
  • Xây dựng chế độ ăn uống và lối sống khoa học để có hệ cơ xương chắc khỏe, dẻo dai, tránh tình trạng gù lưng ghé thăm.

>> Gợi ý: 5 loại áo chống gù lưng nào tốt và phổ biến trên thị trường?

5. Kết luận

Áo chống gù điều chỉnh cột sống có tác dụng to lớn trong việc hỗ trợ người dùng phòng tránh và khắc phục những tật liên quan đến gù lưng và cong vẹo cột sống. Hy vọng những mẹo đeo đai chống gù gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho bạn hơn trong quá trình sử dụng loại công cụ hỗ trợ hữu dụng này. 

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá