5 việc bạn cần chuẩn bị để có 1 buổi tập tạ tốt

0
(0)

Chuẩn bị cơ thể trước khi nâng tạ rất quan trọng vì khi bạn khởi động kĩ sẽ giúp tránh chấn thương trong các buổi tập tạ. Việc tập tạ là nó cần phải được thực hiện đúng cách và có biện pháp phòng ngừa phù hợp để đảm bảo bạn thu được lợi ích tối đa và tránh chấn thương.

Tập tạ mang lại những lợi ích to lớn. Tập tạ không chỉ giúp bạn tăng cơ mà còn cải thiện tư thế, thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn và tăng cường trao đổi chất. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu tập tạ, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó sẽ cực kỳ có lợi.

Dưới đây là 5 điều bạn cần luyện tập trước khi tập tạ:

1. Khởi động thật tốt

Bỏ qua phần khởi động chắc chắn là điều không nên. Khởi động thể chất là cần thiết để đảm bảo cơ bắp của bạn sẵn sàng nâng tạ. Nó cũng thúc đẩy sự bôi trơn trong các khớp xương của bạn và giúp máu lưu thông trong cơ thể bạn. Tóm lại, khởi động giúp cơ thể chuẩn bị cho một buổi tập luyện tốt và giảm nguy cơ chấn thương cơ .

Bao gồm sự kết hợp giữa giãn cơ và tim mạch trong thói quen khởi động của bạn sẽ đảm bảo rằng các cơ được làm nóng trước khi bắt đầu hoạt động.

tap ta 2

2. Ăn các bữa ăn giàu protein

Hãy đảm bảo rằng bạn đang có một bữa ăn lành mạnh chứa nhiều protein ít nhất 2 giờ trước khi tập gym để nâng tạ. Tập luyện khi bụng đói thực sự là một ý tưởng tồi. Một bữa ăn ngon sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một bữa ăn ngon trước khi tập gym.

>> Tham khảo: Cách sử dụng gậy leo núi tốt nhất, điều gì nên và không nên?

3. Nâng mức tạ dần

Trước khi bắt đầu tập tạ , hãy học câu thần chú này: luôn nâng tạ nhẹ hơn mức bạn nghĩ mình có thể và sau đó tiến bộ từ từ. Chọn mức tạ nặng nhất chỉ để chứng tỏ mình không yếu đuối không phải là cách đi bền vững. Bạn có thể có nguy cơ bị sưng tấy, tổn thương và chấn thương.

4. Chuẩn bị một chiếc găng tay để nâng tạ

Găng tay bảo vệ lòng bạn tay, hạn chế ma sát trực tiếp vào bàn tay gây đau, chai tay do phải tiếp xúc với tạ.  Găng tay cũng cần phải có Silicon chống trượt tránh tình trạng trơn tuột khi đổ mồ hôi và mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn.

tap ta 1

>> Tham khảo sản phẩm: Găng tay tập Gym Lifting bảo vệ lòng bàn tay, có quấn bảo vệ cổ tay GoodFit GF208G

5. Uống nước và giữ nước

Chúng ta đã biết rằng mọi người phải uống ít nhất tám ly nước để giữ sức khỏe. Mặc dù H2O rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong thói quen tập thể dục của bạn. Khi nâng tạ, bạn cũng có xu hướng đổ mồ hôi nhiều. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình đang uống nước để tránh tình trạng mất nước. Cơ thể đủ nước sẽ đảm bảo mức năng lượng của bạn đủ cao để bạn phát huy tối đa tiềm năng thể chất của mình.

Tập tạ, khi thực hiện đúng, có thể thay đổi cuộc đời bạn! Hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến những điều này trước khi bắt đầu nâng tạ.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment