5 lý do cần dùng băng gối dài khi chơi bóng chuyền

0
(0)

Tôi là người yêu thích bóng chuyền và đặc biệt đam mê với bộ môn này. Bộ môn này đem lại cho tôi một sức khỏe dẻo dai nhưng đi kèm với đó là rất nhiều rủi ro. Trong việc luôn giữ trái bóng khỏi mặt đất, khi nhiều cơ quan cùng hoạt động thì bộ phận dễ gặp chấn thương nhất là đầu gối. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng cần dùng băng gối dài khi chơi bóng chuyền. 

1. Bó gối bóng chuyền dài là gì?

Hình ảnh quen thuộc trong mỗi trận đầu bóng chuyển đó là các cầu thủ vươn mình ra phía trước để giữ bóng không chạm mặt đất. Tư thế này có khiến đầu gối va đập mạnh với mặt đất. Bất kể là sân cát, cỏ hay sàn tập cứng, một cú đánh với lực mạnh như vậy có thể khiến đầu gối bị thương. 

tầm quan trọng của việc dùng băng gối dài khi chơi bóng chuyền

Hình ảnh quen thuộc trong mỗi trận đầu bóng chuyển đó là các cầu thủ vươn mình ra phía trước để giữ bóng không chạm mặt đất.

Nếu bạn hỏi 1 VĐV đã chơi bóng lâu năm thì việc sử dụng bó gối bóng chuyển dài luôn là ưu tiên hàng đầu!

Bó gối bóng chuyền dài thường được làm từ vải thun và bao phủ gần như toàn bộ đôi chân. Nó giúp bạn cử động một cách thoải mái, không bị giới hạn chuyển động của đầu gối ,  và không phải lo lắng tới chấn thương. 

2. Tầm quan trọng của việc dùng băng gối dài 

Những vết xước xát nhức nhối, đau đớn có thể làm gián đoạn cuộc chơi của ban . Nhiều người đã lựa chọn cách phòng bị trước khi chấn thương ập tới và sử dụng băng gối dài vì 5 lý do dưới đây. 

2.1. Hạn chế thương tích 

Đầu gối nắm là bộ phận chịu toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn, nên nó có thể dễ bị chấn thương khi bạn không bảo vệ đúng cách. Rất nhiều VĐV đã sử dụng bó gối dài để ngăn ngừa chấn thương hoặc dùng băng đầu gối trong quá trình phục hồi chấn thương khi cần lấy phong độ trở lại thi đấu. 

2.2. Tự tin hơn khi thi đấu 

Bạn chắc chắn sẽ không thể có được phong độ cao nhất trong một trận đấu nếu bạn thường lo lắng về chấn thương. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang trên sân và có một quả bóng đang lao rất nhanh về phía bạn. Vì bóng nằm ngoài tầm với, nên bạn sẽ phải trượt người về phía trước và khuỵu gối xuống đất để đỡ. 

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ đầu gối nào, bạn có thể sẽ chần chừ. Nhưng nếu bạn đang đeo thiết bị bảo hộ, bạn sẽ không cần đắn đo mà lao thẳng về phía trước để cứu bóng. 

tầm quan trọng của việc dùng băng gối dài khi chơi bóng chuyền

Các cô gái của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam tự tin khi thi đấu khi đã có băng gối dài

2.3. Gắn bó với môn bóng chuyền được lâu hơn 

Sự gắn bó với bộ môn là yếu tố rất quan trọng với những VĐV yêu nghề. Đeo bó gối dài bóng chuyền thường xuyên không chỉ bảo vệ đầu gối của bạn mà còn đảm bảo sự nghệp chơi bóng của bạn sẽ kéo dài hơn nữa. 

2.4. Đây là một khoản đầu tư tiết kiện 

Đeo băng gối dài bóng chuyền bạn sẽ bớt đi được những chi phí tốn kém chăm sóc sau chấn thương. Bạn sẽ chỉ phải trả khoảng trên dưới 200.000 cho 1 đôi bó gối. Còn nếu bạn bị chấn thương thì nào là chi phí thuốc men, chăm sóc y tế, vật lý trị liệu,…chắc chắn số tiền phải trả sẽ lớn hơn 200.000 rất nhiều. 

2.5. Nâng cao hiệu suất tập luyện 

Bạn càng tự tin với đôi chân của mình, bạn sẽ càng thấy mức độ chơi bóng thành thạo hơn. Và những VĐV giỏi thường đạt được nhiều thành tích hơn cộng với việc gia tăng thu nhập từ đôi chân dẻo dai của mình. 

3. Hướng dẫn chọn kích thước và chu vi của đầu gối 

Khi mua băng đầu gối dài, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng kích cỡ. Đây là lý do tạo sao bạn cần biết cách đo chu vi đầu gối và cân nhắc về các kích cỡ. Bạn cần quan tâm tới:

  • Đo chu vi đầu bên trên 
  • Đo phần chính giữa của đầu gối 
  • Phần dưới bắp chân 

Khi bạn đã có tất cả những kích thước chính xác của đầu gối, bạn sẽ tìm thấy miếng đệm đầu gối phù hợp. Hãy đưa những con số chính xác này cho nhân viên bán hàng để chọn được miếng đệm đầu gối phù hợp bạn nhé. 

tầm quan trọng của việc dùng băng gối dài khi chơi bóng chuyền

Hình ảnh những VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp sử dụng băng đầu gối dài để thi đấu

4. Cách bảo quản miếng băng đầu gối sử dụng bền lâu 

Bạn muốn miếng băng gối dài có thể sử dụng lâu bền, bạn cần biết xem xét tới những lưu ý dưới đây:

  • Để riêng chúng khi còn ươt trong túi đồ tập
  • Không để miếng băng ướt trong túi đồ tập quá lâu 
  • Giặt băng gối thường xuyên 
  • Phơi khô hoàn toàn trước khi sử dụng cho lần kế tiếp 
  • Có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời 
  • Không đặt chúng bên cạnh những nguồn nhiệt nóng 

Nhắc tới việc cứu đầu gối khỏi những chấn thương do hoạt động lặp đi lặp lại hay va đập trong trận đấu gây ra, băng đầu gối dài bóng chuyền là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ích rất nhiều cho những người đang cần hồi phục sau chấn thương. 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment