Băng quấn cổ tay tập gym có cần thiết hay không?

0
(0)

Khi tập luyện các môn thể thao luôn có sự tham gia của đôi tay và bàn chân. Trong đó, tay là bộ phận cần thiết cho nhiều bộ môn khác nhau như gym, bóng chuyền, boxing,… Hoạt động liên tục, thường xuyên và linh hoạt dẫn tới nhiều tổn thương. Chính vì vậy, bảo vệ bàn tay, cổ tay, cẳng tay là điều cần thiết. Để hỗ trợ hiệu quả quá trình bảo vệ, băng quấn cổ tay đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vậy băng quấn cổ tay tập gym có tác dụng gì? Khám phá những đặc điểm thú vị đến từ dòng phụ kiện này nhé.

1. Băng quấn cổ tay tập gym có cần thiết hay không?

Băng quấn cổ tay là dòng phụ kiện bảo vệ cần thiết trong các môn thể thao. Với nhiều tác dụng của mình, băng quấn có mặt trong nhiều môn tập khác nhau. Từ quấn cổ tay bóng đá, tới tập gym, bóng chuyền,.. Bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị khi sử dụng đai.

1.1. Bảo vệ cổ tay an toàn

Băng quấn cổ tay

Băng quấn cổ tay giúp bảo vệ và ngăn ngừa các chấn thương khi tập luyện

Dây quấn cổ tay thường được làm bởi nhiều chất liệu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn chất liệu phù hợp với bài tập của mình.

Thông thường, để đảm bảo hiệu suất tập luyện, hãy lựa chọn băng quấn bền bỉ, có độ đàn hồi co giãn tốt. Nhằm mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho bạn khi sử dụng. Đồng thời, cổ tay sẽ linh hoạt hơn, dễ dàng vận động nhanh chóng hơn.

Thiết kế tinh tế, quấn cổ tay gym giúp ngăn ngừa các chấn thương tác động từ bên ngoài. Lớp đệm hỗ trợ giúp tạo trợ lực. Cho bạn cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng hơn khi thi đấu. Phòng ngừa các hiện tượng trầy xước, bong gân hay đứt dây chằng khi hoạt động quá cường độ.

1.2. Băng quấn cổ tay giúp giảm áp lực tác động lên cổ tay

Băng quấn cổ tay

Băng quấn phù hợp giúp hỗ trợ hiệu quả quá trình tập

Với các bài tập đòi hỏi cường độ cao như tạ, xà đơn hay boxing luôn đòi hỏi sự dẻo dai, khỏe khoắn và linh hoạt của cổ tay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có khả năng chịu được lực tác động mạnh. Không thiếu các trường hợp vì áp lực quá cao, dẫn tới tổn thương vùng cổ tay khi nâng đỡ.

Dây quấn cổ tay tập gym giúp cản lực tác động, làm giảm áp lực, hỗ trợ hiệu quả quá trình tập luyện. Điều này giúp bạn tăng hiệu suất tập lên cao hơn. Đặc biệt, trong bộ môn nâng tạ, băng quấn cổ tay là vũ khí bí mật để tăng sức bám, giảm lực giúp quá trình nâng nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

1.3. Chuyên nghiệp, “chất” hơn

Băng quấn cổ tay

Lựa chọn băng quấn phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất

Một điểm phải đáng công nhận là đeo quấn cổ tay tập gym trông bạn sẽ chuyên nghiệp, “ngầu” hơn rất nhiều. Phần lớn các vận động viên chuyên nghiệp hoặc các chuyên viên gym thường mang băng quấn cổ tay khi tập gym. Bạn có thể thử trải nghiệm cho mình nhé.

2. Tiêu chí chọn băng quấn cổ tay tập gym phù hợp cho bạn

Lựa chọn băng quấn cổ tay phù hợp là bí kíp mang đến hiệu quả tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn được dây quấn phù hợp cho mình. Tùy thuộc vào từng đặc điểm cơ thể, thể chất, đặc tính bài tập để lựa chọn dây quấn phù hợp.

Trước hết, hãy lựa chọn chất liệu băng bền bỉ, co giãn, đàn hồi tốt.

Băng quấn cổ tay

Băng quấn thoáng khí, đàn hồi giúp bạn dễ chịu hơn khi sử dụng

Với các bài tập cường độ cao, bạn cần chú ý tới chất liệu phụ kiện, sự bền bỉ của nó. Dây quấn cổ tay nâng tạ hoặc băng quấn cổ tay boxing đều đòi hỏi sự chắc chắn của nó. Bởi trong quá trình thực hiện những động tác cường độ cao, bàn tay, cổ tay là vị trí chịu áp lực mạnh, liên tục và thường xuyên. Chính vì vậy, chất liệu tốt, bền là điều cần thiết.

Thứ hai, lựa chọn kiểu dáng, kích cỡ phù hợp với bài tập

Mỗi bài tập gym khác nhau sẽ có những động tác, sự hoạt động khác nhau. Chính vì vậy, hãy lựa chọn băng quấn phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể lựa chọn băng quấn cổ tay sẵn hoặc băng keo cũng được. Nhưng cần tùy thuộc vào tình hình và bài tập để sử dụng cho phù hợp. 

Thứ ba, lựa chọn chủng loại

Băng quấn cổ tay

Lựa chọn băng có chất liệu bền bỉ, co giãn giúp bạn thoải mái hơn trong tập luyện

Với mỗi bài tập khác nhau bạn có thể lựa chọn băng quấn cổ tay tập gym khác nhau. Dây quấn cổ tay thol, dây quấn cổ tay nâng tạ hay quấn tay muay thái,… Mỗi loại phụ kiện đều có những ưu điểm khác nhau. Lựa chọn chủng loại phù hợp là bí kíp phát huy tối đa các tính năng của nó.

Thứ tư, thương hiệu uy tín

Khi lựa chọn băng quấn cổ tay tập gym, hãy chọn thương hiệu uy tín, để nhận được sản phẩm chất lượng. Bạn có thể lựa chọn đai quấn cổ tay tập gym GoodFit, băng quấn cổ tay Aolikes hay một dòng bất kỳ nhận được đánh giá tốt từ người dùng. 

Bên cạnh đó, với các môn vận động ngoài trời như bóng đá, bóng chuyền, gôn, tennis,.. Hãy lựa chọn băng quấn có bề dày, chắc chắn, thoáng khí, nhẹ nhàng để đảm bảo tăng hiệu suất tập luyện cho cổ tay. Đặc biệt, băng quấn cổ tay thủ môn cần được chú trọng cao. Bởi hoạt động đón bóng, ngăn bóng cần chịu được lực tác động mạnh. Băng quấn là  bí kíp giảm áp lực tác động vào.

Như vậy, băng quấn cổ tay tập gym là phụ kiện cần thiết cho bạn khi tham gia các hoạt động tập luyện. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho bạn nhé.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment