6 cách để khiến việc chạy bộ trở nên thú vị hơn

0
(0)

Chạy rất khó, nhưng nó cũng có thể rất vui.

Cho dù bạn là người mới tham gia môn thể thao này hay một người dày dạn kinh nghiệm, cơ thể và tâm trí của bạn có thể được hưởng lợi từ một cuộc chạy bộ vui vẻ. Điều đó có nghĩa là tùy thuộc vào bạn, mức độ kinh nghiệm của bạn và những gì bạn thích. Có thể đó chỉ là việc bỏ đồng hồ GPS để thưởng thức phong cảnh hoặc có thể bạn sẽ phát triển trong một nhóm lớn hơn. Dưới đây là một số cách để làm cho việc chạy thú vị hơn.

1. Chạy cùng bạn bè

Cho dù bạn tìm thấy một số người bạn cùng chạy bộ tình cờ hay tham gia một chương trình đào tạo , thì việc chạy bộ cùng một nhóm sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Tìm những người có mục tiêu và khả năng tương tự, đồng thời xem cách xây dựng cộng đồng chạy bộ có thể khiến việc chạy bộ trở nên thú vị hơn.

Thường xuyên gặp nhau tại một địa điểm địa phương và thư giãn cùng nhau sau đó. Nếu đó là buổi chạy bộ vào sáng thứ Bảy, hãy mang theo quần áo để thay và đi uống cà phê và ăn sáng. Sau giờ làm việc, hãy ăn tối hoặc uống bia với những người bạn đang chạy của bạn. Cuộc chạy trở nên thú vị hơn khi nó trở thành một sự kiện xã hội với phần thưởng ở cuối.

2. Đi lệch khỏi thói quen của bạn

Một chút thay đổi có thể là tất cả những gì bạn cần để làm cho việc chạy bộ của bạn thú vị hơn. Có thể các hoạt động xã hội là tiêu chuẩn của bạn và bạn bắt đầu khao khát sự cô độc. Bật nó lên. Chạy một mình yên tĩnh trong rừng hoặc bất cứ nơi nào khiến bạn vui vẻ.

Tuyến đường yêu thích của bạn cuối cùng sẽ trở nên cũ kỹ. Chạy là một cách tuyệt vời để khám phá những địa điểm mới. Hãy thử một con đường địa phương, công viên hoặc một khu phố ở phía bên kia của thị trấn.

Chạy vào một thời điểm khác trong ngày. Nếu bạn thường chạy sau giờ làm việc, hãy thay đổi mọi thứ và chạy lúc mặt trời mọc. Bạn có thể khám phá ra một thói quen mới mà bạn không biết là mình sẽ yêu thích. Bạn cũng có thể sử dụng chạy như một phương tiện để ra khỏi thị trấn. Tìm một tuyến đường thú vị để khám phá vào cuối tuần. Thực hiện một kỳ nghỉ đang chạy, rút ​​​​lui hoặc cuộc đua đích.

6 cach de viec chay tro nen thu vi hon 1

3. Thử một sự kiện đang diễn ra

Không phải là một cuộc đua mà là một sự kiện. Bạn sẽ có được trải nghiệm thoải mái hơn khi kết thúc cuộc thi và bạn có thể gặp gỡ mọi người và nhìn nhận một khu vực theo một cách mới. Những cuộc chạy này diễn ra ở các thành phố lớn. Những người chạy cùng nhau đến để thử Giày và chạy khắp thành phố để xem nghệ thuật công cộng theo một cách mới.

>> Xem thêm: Làm thế nào để không bị hụt hơi khi chạy?

Hoặc ra ngoài uống nước. Hash House Harriers là một “câu lạc bộ uống rượu có vấn đề về hoạt động” tự xưng đã có từ những năm 1930. Họ có các câu lạc bộ chạy trên khắp thế giới. Về cơ bản, đó là một cuộc săn lùng bia đang chạy. Các nhóm này có thể hơi hoang dã, vì vậy hãy tự chịu rủi ro khi tham gia!

4. Sử dụng chạy bộ để giúp đỡ người khác

Một số người chỉ cần một cuộc đua mục tiêu để bắt đầu tập luyện. Những người khác cần một ý thức lớn hơn về mục đích. Chạy để gây quỹ cho một tổ chức yêu thích là một lựa chọn phổ biến. Nhiều bậc cha mẹ thích chạy cùng con cái của họ, hoặc chạy như một cách để giữ đủ sức khỏe để theo kịp chúng. Chó cũng có thể là một nguồn vui và động lực tuyệt vời để ra khỏi cửa. Đưa chó của bạn khám phá hoặc thậm chí chạy đua với chó của bạn.

5. Sử dụng công nghệ để giữ mọi thứ thú vị

Có rất nhiều ứng dụng đang chạy để tận dụng những ngày này. Cho dù bạn sử dụng công nghệ để đếm dặm, xây dựng nhật ký luyện tập hay theo dõi đối thủ cạnh tranh, mạng xã hội đã thay đổi văn hóa chạy bộ. Nó có thể là một nguồn động lực tuyệt vời và làm cho việc chạy trở nên thú vị hơn.

6. Lắng nghe cơ thể của bạn

nuoi duong tinh yeu chay bo 1

Đôi khi bạn cần bỏ qua danh sách những điều mà bạn cho rằng mình “nên” làm. Có thể bạn so sánh mình với những người khác dường như chạy dài và chăm chỉ mỗi ngày. Hoặc bạn có một buổi tập luyện chăm chỉ trong lịch trình của mình, nhưng bạn đã kiệt sức.

Nếu ý tưởng chạy bộ khiến bạn tuyệt vọng, hãy lắng nghe cảm giác đó. Có lẽ bạn cần một buổi mát-xa hoặc một lớp yoga hơn là chạy bộ. Hãy chú ý đến nhu cầu của riêng bạn, và chăm sóc bản thân. Tất cả các cuộc chạy của bạn sẽ thú vị hơn nếu bạn nuôi dưỡng cơ thể và tâm trí của mình.

>> Bài viết tham khảo: Làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu dành cho chạy bộ?

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment