Bao tay tập xà đơn có cần thiết hay không?

5
(1)

Khi ai đó hỏi về một môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả, chắc chắn rằng tôi sẽ giới thiệu về xà đơn. Dưới sự vận động liên tục của đôi tay khi cầm nắm thanh xà và đôi chân chuyển động lên xuống liên tục giúp đốt cháy năng lượng, kéo dãn xương tăng cường sự phát triển của khớp, giúp tăng chiều cao. Để hỗ trợ quá trình tập luyện hiệu quả, hãy trang bị chị mình một đôi bao tay. Vậy bao tay tập xà đơn có tác dụng gì? Khám phá ngay nhé.

1. Bao tay tập xà đơn có có cần thiết hay không?

Bao tay tập xà đơn

Bao tay tập xà đơn có cần thiết không?

Bao tay là phụ kiện cần thiết được sử dụng nhiều trong các môn thể thao, đặc biệt trong tập gym. Có nhiều lý do để chắc chắn rằng, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi găng tay phù hợp. 

 • Trước hết, bao tay tập xà đơn giúp bảo vệ đôi bàn tay khỏi các tổn thương khi tập.

Thanh xà đơn thường được làm từ kim loại như sắt, thép hoặc chất liệu tổng hợp cứng và chắc chắn. Trọn bộ quá trình tập đòi hỏi sự tiếp xúc trực tiếp của bàn tay và thanh xà. Sau một thời gian tập luyện, lòng bàn tay xuất hiện hiện tượng nổi bọng nước, chai sần, rát và không còn mềm mại nữa. 

Bao tay tập xà đơn giúp bao bọc bàn tay, đảm nhận nhiệm vụ lớp màng tiếp xúc giữa bàn tay và thanh xà. Giúp ngăn ngừa hiệu quả các tổn thương, cho bạn cảm giác dễ chịu hơn khi tập xà đơn. 

 • Thứ hai, bao tay tập xà đơn giúp làm tăng khả năng cầm nắm của bàn tay

Thực hiện những động tác hít xà đơn đòi hỏi sự tiếp xúc chặt chẽ, vững chắc của đôi bàn tay với thanh xà. Tuy nhiên, không ít lần mồ hôi ướt đẫm, mồ hôi tay gây trơn trượt, nắm thanh xà không chắc chắn, bạn có thể ngã xuống và làm giảm hiệu suất tập. 

Bao tay tập xà đơn

Bao tay giúp bảo vệ bàn tay và giảm áp lực khi tập luyện

 • Thứ ba, giảm áp lực lên cổ tay, làm tăng hiệu suất tập luyện

Khi bàn tay được bảo vệ, những chấn thương được ngăn ngừa, bạn sẽ thoải mái, dễ dàng hơn khi thực hiện các động tác hít xà. Điều này giúp làm tăng hiệu suất tập luyện. Ví dụ từ tập 5 nhịp/lần, khi bàn tay cầm dễ chịu hơn thì sẽ tập được 10 nhịp/lấn. Hiệu suất tăng nhanh giúp bạn đạt được mục đích nhanh chóng, dễ dàng hơn.

2. Thế nào là một đôi bao tay tập xà đơn tốt?

Bao tay tập xà đơn

Thế là một bao tay tập xà tốt?

Sẽ rất khó để định nghĩa một dòng phụ kiện nào là tốt, điều quan trọng là sự phù hợp với bạn. 

Vậy thế nào là một đôi bao tay tập xà đơn phù hợp?

 • Trước hết, kích thước của găng tập phù hợp với bàn tay của bạn. Nghĩa là nó vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng. Đảm bảo rằng, các ngón tay của bạn vẫn cử động linh hoạt, thoải mái, dễ chịu.
 • Thứ hai, chất liệu găng tay tập xà đơn bền bỉ, mềm cho bạn cảm giác dễ chịu, đặc biệt là chịu được sức ép từ thanh xà.
 • Thứ ba, kiểu dáng phù hợp với bài tập cũng như sở thích của bạn.
 • Thứ tư, găng có nguồn gốc, thương hiệu uy tín, nhận được đánh giá tốt từ người dùng. 
 • Thứ năm, găng được thiết kế thoáng khí, thoát mồ hôi tốt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Hãy đo bàn tay của mình, xác định cường độ tập luyện, mục đích hướng tới để lựa chọn phụ kiện cho phù hợp.

3. Cách chọn bao tay tập xà đơn chất lượng, phù hợp với bạn.

3.1. Chọn dựa vào chất liệu bao tay

Bao tay tập xà đơn

Bao tay tập xà đơn

Bạn có thể lựa chọn bao tay tập xà đơn dựa vào chất liệu. 

 • Bao tay bằng da: Siêu bền nhưng khả năng thấm hút mồ hôi lại kém, không phù hợp với các bạn ra nhiều mồ hôi tay khi tập. Hơn nữa, mẫu mã rất hạn chế, giá đắt nên dòng sản phẩm này ít được ưa chuộng hơn.
 • Bao tay bằng vải sợi tổng hợp: Thiết kế đa dạng mẫu mã, thấm hút nhanh, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

3.2. Chọn bao tay tập xà đơn theo kiểu dáng.

Bao tay tập xà đơn

Chọn kiểu dáng yêu thích, phù hợp với bạn

Bao tay tập xà đơn thường được thiết kế đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tuỳ theo sở thích bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. 

Thông thường, găng tay thường có 3 kiểu dáng khác nhau, bao gồm:

 • Bao tay nửa ngón: Dạng xỏ ngón thường rất được ưa chuộng. Trong đó găng tay nửa ngón thu hút sự yêu thích của phái mạnh bởi sự thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Nhưng nhược điểm của nó là hai đốt ngón tay trên thường không được bảo vệ.
 • Bao tay full ngón: Bạn có thể bắt gặp phái đẹp sử dụng dòng sản phẩm này bởi độ bảo vệ trọn vẹn bàn tay của nó. Tuy nhiên, găng thường rất kín, gây cảm giác nóng bức khó chịu vào mùa hè. Mùa đông khi tập luyện găng tay tập xà đơn full bàn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Bao che bàn tay: Dòng sản phẩm này thường được thiết kế khá đặc biệt, nó ít bảo vệ bàn tay hơn so với hai loại còn lại. Tuy nhiên, với những ai chỉ có nhu cầu chống chai tay thì găng che bàn là lựa chọn phù hợp.

3.3. Chọn bao tay dựa vào mục đích sử dụng.

Bao tay tập xà đơn

Hãy chọn găng phù hợp với mục đích tập luyện của bạn

Bao tay là phụ kiện bảo hộ hỗ trợ quá trình tập luyện thể thao. Để đạt được hiệu quả khi sử dụng, hãy lựa chọn găng tập phù hợp với mục đích hướng tới và cường độ tập luyện. Sẽ có sự khác nhau giữa yoga và tạ hay giữa gôn và đá bóng,.. Lựa chọn bao tay tập tạ phù hợp với bài tập giúp phát huy tối đa các tính năng của sản phẩm, bảo vệ bạn an toàn, hiệu quả hơn.

4. Kết luận

Như vậy, bao tay tập xà đơn là phụ kiện cần thiết cho bạn khi tập luyện. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để bảo vệ an toàn cho bàn tay bạn đồng thời hỗ trợ quá trình tập hiệu quả hơn.

=> Tham khảo: hướng dẫn sử dụng bao tay tập xà đơn hiệu quả.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment