10 mẹo hữu ích để bảo vệ điện thoại khi trời mưa bão

0
(0)

Những cơn mưa tới bất ngờ không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ, gây thiệt hại ở những vùng có bão mà còn ảnh hưởng tới những người đang sử dụng công nghệ. Phổ biến nhất là điện thoại smartphone. Thói quen chung của nhiều người là để điện thoại trong túi xách hoặc túi quần, nơi rất dễ bị tấn công bởi những cơn mưa. Dưới đây là 10 mẹo hữu ích để bảo vệ điện thoại khi trời mưa.

1. Đầu tư vào một chiếc ốp lưng chống nước

Nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống lại các vết bắn vô tình, hạt mưa và thậm chí là ngâm trong nước trong thời gian ngắn. Đảm bảo rằng vỏ vừa khít và che phủ tất cả các cổng và nút trên điện thoại của bạn.

2. Sử dụng túi chống nước điện thoại

bao ve dien thoai khi troi mua 4

Nếu bạn không muốn có vỏ chống nước, hãy cân nhắc sử dụng túi chống nước. Đây là cách bảo vệ điện thoại khi trời mưa không tốn kém và giúp bạn bao bọc điện thoại 100% an toàn bên trong, bảo vệ điện thoại khỏi bị hư hại do nước.

>>> Tham khảo: Túi chống nước điện thoại cao cấp GoodFit

3. Tránh tiếp xúc quá nhiều với mưa

Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh để điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc trực tiếp với mưa lớn. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại bên ngoài khi trời mưa như trút nước, hãy tìm nơi trú ẩn hoặc dùng ô để che điện thoại khỏi nước. Hãy nhớ rằng, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

4. Giữ điện thoại ở nơi khô ráo

Sau khi trở về nhà sau chuyến đi trời mưa, hãy đảm bảo giữ điện thoại của bạn ở nơi khô ráo. Tránh để nó trong túi, túi ướt hoặc trên bề mặt ẩm ướt. Lau khô bằng vải mềm trước bỏ chúng vào nơi an toàn

5. Sử dụng miếng cường lực bảo vệ màn hình

Nước mưa có thể chứa bụi bẩn có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng màn hình điện thoại của bạn. Dán miếng bảo vệ màn hình chất lượng cao để bảo vệ điện thoại khi trời mưa bảo vệ màn hình khỏi nước, bụi và các hạt khác.

6. Thận trọng khi ở gần các vùng nước.

Trượt tay rơi hoặc các giọt bắn vô tình có thể dẫn đến thiệt hại không thể khắc phục. Hãy cất giữ điện thoại của bạn một cách an toàn hoặc sử dụng túi hoặc hộp đựng chống nước để tăng cường bảo vệ.

bao ve dien thoai khi troi mua 3

7. Tắt và ngắt kết nối khi có bão

Khi có giông bão hoặc mưa lớn, bạn nên tắt điện thoại và ngắt kết nối khỏi cáp sạc. Dòng điện tăng vọt do sét có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

8. Sử dụng loa hoặc tai nghe Bluetooth

Để tránh để điện thoại thông minh của bạn tiếp xúc trực tiếp với hơi ẩm, hãy cân nhắc sử dụng loa hoặc tai nghe Bluetooth khi nghe nhạc hoặc nhận cuộc gọi trong môi trường ẩm ướt. Bằng cách này, điện thoại của bạn có thể được cất giữ an toàn ở nơi khô ráo.

9. Thường xuyên vệ sinh và lau khô điện thoại

Độ ẩm trong mùa gió mùa có thể dẫn đến tích tụ hơi ẩm bên trong điện thoại của bạn. Thường xuyên làm sạch và lau khô thiết bị của bạn bằng vải mềm, không có xơ. Đặc biệt chú ý đến cổng sạc, giắc âm thanh và lưới loa.

10. Ngoài những cách bảo vệ điện thoại khi trời mưa bạn cần phòng bằng cách sao lưu dữ liệu của bạn

Trong trường hợp không may bị hư hỏng do nước, việc sao lưu dữ liệu điện thoại gần đây của bạn có thể là cứu cánh. Thường xuyên sao lưu các tệp, ảnh và danh bạ quan trọng của bạn vào dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn hoặc ổ cứng ngoài.

>> Bài viết xem thêm: Hít xà đơn có tăng chiều cao không? 13 bài tập hỗ trợ tăng chiều cao tốt nhất

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment