Hướng dẫn gỡ băng dán cơ không đau, an toàn

0
(0)

Bạn đã có cho mình 1 cuộn băng dán cơ. Bạn đã sử dụng nó được vài ngày và cảm nhận được những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Bây giờ, bạn đang gặp phải vấn đề đó là làm thế nào để gỡ băng dán cơ? Các loại băng dán cơ thường có khả năng bám dính rất tốt, chúng tôi hiểu điều đó. Nó thực sự có thể đem lại 1 cơn đau tê tái nếu bạn không biết cách loại bỏ.

Hãy làm theo hướng dẫn này để giữ cho da không bị đau và tìm hiểu chính xác cách tháo băng Kinesio. Không chỉ vậy, những bước này còn làm giảm nguy cơ bị kích ứng do loại bỏ không đúng cách.

1. Băng Kinesio là gì?

go bang dan co 2
Hỉnh ảnh bệnh nhân sau phẫu thuật đầu gối, vết bầm tím lâu tan nhưng vấn đề phù nề tan rất nhanh

Băng Kinesiology hoặc Băng K, thường được coi là những dải màu sắc rực rỡ được các VĐV sử dụng thường xuyên. Loại băng dính co giãn này được thiết kế để hỗ trợ và ổn định các cơ và khớp mà không hạn chế cử động, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến của các VĐV cuối tuần và VĐV chuyên nghiệp.

  • Các cầu thủ bóng đá sử dụng nó cho sự ổn định. 
  • Các vận động viên thể dục dựa vào nó để được hỗ trợ.
  • Người đi xe đạp đánh giá cao khả năng giảm đau mà nó có thể mang lại. 
  • Những người đam mê Yoga và Gym nhận thấy nó hữu ích trong việc hỗ trợ cơ bắp và ngăn ngừa chấn thương.

Về cơ bản, nếu bạn đang di chuyển và tập luyện trong bất kỳ hoạt động thể thao nào, KinesioTape có thể giúp bạn tiếp tục tham gia trò chơi và thể hiện phong độ tốt nhất.

2. Hướng dẫn gỡ băng dán cơ không đau, an toàn

Bang dan co the thao GOTAPE (9)

2.1. Tháo trong nhà tắm

Nước xà phòng ấm luôn đáng để thử. Bạn có thể xả trước vòi sen liên tục hoặc tự thưởng cho mình 1 buổi tắm bồn. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi bóc ra. 

>> Sản phẩm tham khảo: Băng dán cơ thể thao GOTAPE, cuộn Pre-cut, 5cm*5m, chất liệu Rayon cao cấp, không chứa cao su

2.2 Sử dụng kèm dầu dưỡng

Dầu là cơn ác mộng tồi tệ nhất của băng. Đó chính xác là lý do tại sao bạn không dán băng dính lên làn da vừa được dưỡng ẩm. Dầu mát-xa đặc biệt không tốt cho việc dính Băng Kinesiology. Tuy nhiên, để loại bỏ chúng có thể là một giấc mơ. Chỉ cần ngâm băng dính của bạn vào một ít dầu trong vài phút, Băng Kinesiology sẽ bong ra dễ dàng hơn và không gây đau đớn. Chai dầu em bé mà bạn cất trong tủ mãi mãi cuối cùng cũng có cơ hội để sử dụng.

2.3 Căng da bằng ngón tay

Sử dụng ngón tay của bạn để kéo căng da và kéo băng Kinesio ra từ từ, tạo ra bề mặt thực sự chắc chắn để gỡ băng. Kết hợp điều đó với một số loại dầu hoặc nước xà phòng ấm, như chúng tôi đã đề cập trước đó.

go bang dan co 1

2.4 Đừng gỡ băng quá nhanh

Khi nói đến Kinesiology Tape, “cầm và xé” để gỡ băng dán cơ một ý tưởng tồi . Đây là một cách chắc chắn sẽ gây kích ứng da và khiến da và lông bị lấy đi trong quá trình này.

Lột nó ra từ từ và làm như vậy, theo hướng lông mọc, trên bất kỳ bộ phận cụ thể nào trên cơ thể mà bạn đang gỡ băng dính. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu sau khi tháo.

2.5 Hãy kiên nhẫn

Nếu không có điều nào ở trên hấp dẫn bạn thì lựa chọn cuối cùng của bạn là chờ đợi . Cuối cùng, lớp keo dán trên Băng Kinesiology của chúng ta sẽ bong ra. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể phải đợi hơn 7 ngày, tại thời điểm đó, tác dụng tốt nhất của băng sẽ không còn nữa, vì vậy, bạn nên để sự kiên nhẫn như là phương án cuối cùng và đưa ra tất cả các mẹo khác của chúng tôi để có cơ hội cứu nguy.

Bây giờ bạn đã có những mẹo và thủ thuật hay nhất về cách tháo gỡ băng dán cơ một cách an toàn. Bạn có cách thông minh nào khác để gỡ băng dính của mình không? Hay bạn vẫn cần thêm một số thông tin về cách tháo băng dán cơ. Hãy liên hệ qua website, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

>> Bài viết tham khảo: 4 kỹ thuật cơ bản băng đầu gối bằng băng dán cơ

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment