Dây nhảy không dây là gì? So sánh dây nhảy không dây với dây nhảy thông thường

2
(2)

Nhảy dây là một trong những phương pháp tốt nhất cho tim mạch, không có gì ngạc nhiên khi nó được các võ sĩ quyền Anh trên toàn cầu yêu thích.

Thông thường, mọi người chỉ có một lựa chọn duy nhất là dây nhảy có dây nhưng giờ đây đã có thể một lựa chọn mới, có thể là tốt hơn – Dây nhảy không dây. Hãy xem dây nhảy không dây để xem liệu chúng có hỗ trợ mục tiêu tập thể dục của bạn hay không.

Sử dụng dây nhảy không dây là một hình thức tập tim mạch hiệu quả có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với chạy bộ. Nó làm điều này bằng cách cải thiện nhịp tim và huyết áp của bạn.

Mời bạn tham khảo những phụ kiện nhảy dây đang bán chạy tại GoodFit

1. Dây nhảy không dây là gì? Lợi ích

Dây nhảy không dây là loại dây được thiết kế với hai tay cầm với một sợi dây ngắn và quả bóng có trọng lượng được gắn vào. Khi vung, những quả bóng có trọng lượng này mang lại cảm giác giống như đang nhảy bằng một sợi dây thực sự.

Lợi ích của dây nhảy không dây

  • Bạn sẽ đốt cháy rất nhiều Calo

Sử dụng máy đếm Calo hoạt động thể chất này cho thấy rằng nhảy dây trong 10 phút có thể đảm bảo bạn đốt cháy tới 136 calo. Sử dụng cùng một máy tính cho thấy chạy bộ trong 10 phút chỉ đốt cháy 79 calo. Nếu bạn đang muốn giảm cân, thì việc tạo ra mức thâm hụt calo là rất quan trọng. Bỏ qua có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

  •  Thời gian tập luyện nhanh

Ngày nay, tất cả chúng ta đều quá bận rộn để tập thể dục; với dây nhảy, không có lý do gì để bạn có thể đổ mồ hôi chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

  • Giúp xây dựng sức mạnh bùng nổ

Nhảy dây là một bài tập plyometric có tác động cao, vì vậy chúng có thể giúp tăng cường tinh thần thể thao bằng cách nhắm mục tiêu vào các sợi cơ co giật nhanh.

  • Giúp xương chắc khỏe

Nhảy dây là bài tập tác động cao giúp tăng và duy trì mật độ xương.

  • Tốt cho sức bền và sức chịu đựng nói chung

Như với hầu hết các hình thức tập tim mạch, sử dụng dây nhảy sẽ cải thiện sức bền tim mạch của bạn. Đây là lý do tại sao các võ sĩ quyền anh và các vận động viên khác sử dụng dây nhảy bên cạnh các hình thức tập luyện khác.

day nhay khong day 2

2. So sánh dây nhảy không dây với dây nhảy tốc độ thông thường

Mặc dù cả dây nhảy thông thường và dây nhảy không dây đều hoạt động tương tự nhau, giúp tăng nhịp tim nhanh chóng và giúp bạn tập luyện hiệu quả, nhưng chúng không phải không có những lợi ích và vấn đề riêng.

Vấn đề chính với dây nhảy truyền thống là dây nhảy thông thường sẽ cần nhiều chỗ. Đây có thể là một vấn đề trong nếu bạn không có phòng tập thể dục hay một ngôi nhà quá chật hẹp. Sử dụng dây nhảy không dây sẽ giải quyết vấn đề cụ thể này và tránh vấn đề dây bị rối trong túi tập thể dục của bạn.

day nhay khong day 3

Nhảy dây truyền thống có thể giúp ích cho sự phối hợp của bạn, vì bạn cần đồng bộ hóa chuyển động của cánh tay và chân để tránh va vào dây. Dây nhảy không dây có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn không có khả năng phối hợp.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người dùng cao cấp hơn, dây nhảy không dây có thể giúp nâng mức thể lực của bạn lên một tầm cao mới vì bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu mà không bị hạn chế.

Dây nhảy không dây chính hãng GoodFit

Nếu bạn muốn trải nghiệm tập luyện không dây, chúng tôi khuyên dùng Dây nhảy không dây GoodFit . Loại dây nhảy đặc biệt này được chú ý vì sự thoải mái và chất lượng tương xứng với khoản tiền mà bạn bỏ ra.

Dây nhảy không dây này có thể xoay 360 độ, với mỗi tay cầm thoải mái được làm từ chất liệu được thiết kế để thấm mồ hôi và khử mùi. Những tay cầm này đảm bảo bạn có thể cầm nắm thoải mái khi tập luyện và dây nhảy sẽ không tuột khỏi tay bạn, có khả năng làm hỏng bất kỳ thiết bị hoặc tài sản nào hoặc tệ hơn nữa là làm bị thương người khác.

Bên trong tay cầm là các ổ bi bằng thép không gỉ để đảm bảo xoay trơn tru mà không bị rối và không bị cuộn hoặc thắt nút. Được gắn vào tay cầm là một quả bóng EVA có trọng lượng chắc chắn được làm từ nhựa PVC chắc chắn để đảm bảo tuổi thọ lâu dài mà ít bị nứt hoặc vỡ.

>> MUA NGAY: Dây nhảy không dây đếm số tự động GoodFit GF903JR

Dây nhảy đặc biệt này được khuyên dùng cho mọi cấp độ và phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già.

day nhay khong day goodfit 1 3

3. Câu hỏi thường gặp về dây nhảy không dây?

Dây nhảy không dây có tốt không?

Nhảy dây không dây là một hình thức tập tim mạch hiệu quả có thể được sử dụng ở bất cứ đâu mà không có nguy cơ dây va vào bạn hoặc bất kỳ đồ vật hoặc người nào ở gần bạn.

Làm thế nào để bạn sử dụng một sợi dây nhảy không dây?

Dây nhảy không dây bao gồm hai tay cầm với một sợi dây ngắn và một quả bóng có trọng lượng. Chúng hoạt động tương tự như một sợi dây nhảy truyền thống, vì vậy khi bạn xoay tay cầm, quả bóng sẽ di chuyển xung quanh, tạo cho bạn cảm giác như đang nhảy dây mà không phối hợp động tác nhảy qua dây.

Cho dù tập luyện với dây nhảy không dây hay dây nhảy truyền thống, bạn sẽ cải thiện sức khỏe và thể lực tổng thể của mình. Cả hai đều hoạt động tương tự nhau, nhưng nếu không gian là một vấn đề, thì dây nhảy không dây có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Một sợi dây nhảy truyền thống hơn sẽ được khuyến nghị cho những người muốn cải thiện khả năng phối hợp và các lợi ích thể dục khác.

>> Tham khảo: 5 loại vitamin tốt nhất dành cho vận động viên

Đánh giá của bạn

2 / 5. Số lượt đánh giá: 2

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment