Sự thật về việc có nên dùng đai chống gù lưng hay không?

0
(0)

Bạn bị đau lưng, cứng khớp, sai tư thế nhưng không biết lý do tại sao? Tư thế xấu có thể xuất phát từ việc bị chấn thương, từ một thói quen xấu hoặc có thể do di truyền, nhưng nếu chữa trị đúng cách, theo thời gian nó có thể được cải thiện. Dáng đi, sự năng động, trạng thái cảm xúc của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi 1 tư thế xấu. Vậy có nên dùng đai chống gù lưng hay không? Chúng có thể giúp bạn cải thiện điều này?

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh gù lưng 

Có thể đến từ việc mất cân bằng cơ bắp, việc này dẫn đến sự thắt chặt ở một số khu vực và yếu ở các khu vực còn lại, tạo ra tư thế lưng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của bạn. Việc sử dụng một chiếc đai chống gù phù hợp, bạn có thể tạo ra cân bằng cơ bắp, để cơ bắp được phát triển một cách tự nhiên.

Có rất nhiều loại đai chống gù. Việc chọn đai sẽ thay đổi tùy vào nguyên nhân của việc sai tư thế và hình dáng cơ thể của bạn. 

Nguyên nhân có thể đến từ chính công việc mà bạn đang làm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi xã hội ngày càng hiện đại, con người sẽ càng lười biếng vận động hơn và làm việc chủ yếu ở văn phòng. Phải ngồi khoảng 8 tiếng ngày là nguyên nhân của việc sai tư thế. 

Đai chống gù lưng rất cần thiết với dân công sở

Đai chống gù lưng rất cần thiết với dân công sở

Trên thị trường có rất nhiều loại đai chống gù dành cho dân văn phòng. Loại đai này thường được thiết kế đơn giản, mỏng, nhẹ để vừa sửa được dáng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ. 

Đai chống gù có hiệu quả gì với cơ thể?

Đai chống gù lưng giúp cơ thể của bạn chống lại việc vai tròn. Khi chúng ta ngồi sai tư thế trong 1 thời gian dài, các mô cơ mềm sẽ căng lên trên ngực của bạn. Nếu bạn trở nên quen thuộc khi ngồi ở tư thế xấu, cơ thể của bạn sẽ khó khăn hơn trong việc giữ vai của bạn thẳng hoặc trở lại tư thế bình thường. Đeo đai chống gù 15-30 phút mỗi ngày, có thể giúp giảm bớt những cơ bắp đó và trả cơ thể về đúng trạng thái tự nhiên vốn có của nó. 

Đối với các mô ở phía trước ngực của bạn, cơ thể sẽ dần thích nghi với vị trí này và rút ngắn lại. Còn cơ lưng của bạn sẽ kéo dài ra. Nếu bạn đã quen với hình dáng cơ thể từ rất lâu thì việc điều chỉnh tư thế sẽ thực sự rất khó khăn. Điều này sẽ khiến bạn phải nỗ lực hết sức để điều chỉnh tư thế xấu. Một chiếc đai chống gù là công cụ tốt nhất trên hành trình tìm lại tư thế tốt của bạn. 

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi, có nên dùng đai chống gù lưng hay không?

Câu trả lời ngắn gọn là có! Những ai đã sử dụng đai chống gù lưng đều review rằng lưng kéo vai của bạn trở lại bình thường, nâng ngực của bạn lên và sử dụng nó trong 8 giờ thì cơ thể của bạn sẽ dần thích nghi với điều đó. Các mô cơ lưng trên sẽ được rút ngắn lại một chút và nó sẽ giúp bạn duy trì vị trí này. 

Thông thường những người có vấn đề về tư thế, hông có độ nghiêng về phía trước của xương chậu. Đây cũng là nguyên nhân khiến lưng trên bị tròn. Chìa khóa để ngăn chặn điều này là cố giữ thẳng xương sống và tăng cường và cơ bắp của bạn. Đai chống gù lưng có thể giúp bạn làm điều này.

 

CÁC MẪU ĐAI CHỐNG GÙ BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

GF711P GF712P GF713P

 

Bạn cần cải thiện tư thế? GoodFit sẽ tư vấn cho bạn để chọn loại đai chống gù tốt nhất phù hợp với cơ thể của bạn. Sự thật về việc có nên dùng đai chống gù lưng hay không?

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment