Yoga cho sức khỏe sàn chậu: Tại sao tập Kegels có thể gây hại nhiều hơn lợi?

0
(0)

Khi tìm kiếm nguyên nhân của các bệnh như đau lưng, táo bón hoặc thậm chí là các vấn đề về hô hấp bị rối loạn chức năng, sàn chậu hiếm khi xuất hiện trong danh sách ấy. Nhưng nhà vật lý trị liệu Jessica Reale và nhà giáo dục yoga Patricia Schmidt đang có sứ mệnh thay đổi điều đó. Jessica và Patty, cả hai chuyên gia về sức khỏe vùng chậu, hợp tác làm việc để giúp khách hàng của họ với phương pháp kết hợp giữa liệu pháp vật lý truyền thống với thực hành yoga để đạt được kết quả lâu dài hơn. Vậy Yoga cho sức khỏe sàn chậu liệu rằng nó có hiệu quả hay không? Tập Kegels có tốt không? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Quan điểm của jessica và Patty về Yoga cho sức khỏe sàn chậu

Trong cuộc phỏng vấn tải xuống miễn phí này, Jessica và Patty bắt đầu bằng cách xóa tan hiểu lầm phổ biến rằng các cơ sàn chậu giống như một chiếc võng đơn giản hoặc địu ngồi ở dưới cùng của “chậu”. Trên thực tế, một khung xương chậu khỏe mạnh là không thể thiếu đối với sức khỏe tổng thể và sức khỏe. Hướng tới mục tiêu đó, yoga có thể đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt Yoga cho sức khỏe sàn chậu cần đáp ứng được nhiều nguyên lí khác nhau.

Jessica giải thích cách quan niệm truyền thống cho rằng các vấn đề về sàn chậu như là một bộ phận nhỏ, không kiểm soát, được giải quyết tốt nhất bằng cách làm tập luyện riêng với sàn chậu (nghĩ 50 Kegels mỗi ngày) đang thay đổi. “Những gì chúng tôi đã học được về sàn chậu là đó là một hệ thống không hoạt động riêng lẻ,” cô nói. Cô lưu ý rằng: Yoga cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc cân bằng cơ sàn chậu vì nó mang tính tổng thể và toàn diện hơn rất nhiều.

Học sinh yoga lớn tuổi luyện tập cho sức khỏe sàn chậu

“Tôi thích cách triết lý yoga xem xét cơ thể và cách các động tác yoga gắn liền với hơi thở và hệ thần kinh. Đó là một sự kết hợp thực sự tự nhiên với cách tôi làm việc với bệnh nhân của mình, ”cô nói thêm. Yoga cho sức khỏe sàn chậu cực kỳ hiệu quả và quan trọng.

Jessica tiếp tục trích dẫn các nghiên cứu đã chỉ ra cách sàn chậu phối hợp hiệp đồng và thần kinh với cơ hoành hô hấp.

“Khi chúng ta hít vào, sàn chậu hạ xuống. Và khi chúng ta thở ra, cả sàn chậu và cơ hoành hô hấp đều nâng lên, ”cô nói. Những cơ này kết hợp với cơ bụng sâu và cơ lưng thấp, chúng cùng nhau điều chỉnh áp lực trong xương chậu và bụng. Chúng cũng hoạt động như cơ dự đoán, điều chỉnh các cơ cốt lõi theo bất kỳ loại chuyển động nào dựa trên nhiệm vụ được giao.

=> Xem thêm: 5 tư thế yoga cho thai kỳ khỏe mạnh

Ở những hình ảnh rõ hơn khi nghiên cứu về Yoga cho sức khỏe sàn chậu, Jessica và Patty cho thấy chuyển động của lồng ngực và thậm chí các nếp gấp thanh quản, cùng với chuyển động của bàn chân, có thể được liên kết với sàn chậu như thế nào. Họ chỉ ra rằng sức khỏe của sàn chậu không chỉ nằm ở việc cơ sàn chậu khỏe như thế nào. Thay vào đó là phát triển một hệ thống khỏe mạnh, linh hoạt, hoạt động tốt trong một hệ thống khỏe mạnh bên trong cơ thể.

Trong khi các vấn đề xung quanh khả năng sinh sản và sức khỏe sau khi sinh có thể là lần đầu tiên một số khách hàng xem xét vai trò của sàn chậu đối với sức khỏe tổng thể. Patty chỉ ra rằng sàn chậu có tác động lớn hơn nhiều. Cô nói: “Chúng ta được sinh ra với một cơ sàn chậu mang nguồn gốc gia đình, các kiểu vận động, những chuyển động lặp đi lặp lại trong thời thơ ấu của chúng ta”.

Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Tập đúng cách để đảm bảo yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Trên thực tế, Patty nói rằng không có gì lạ khi cô ấy bắt đầu làm việc với các vấn đề về sàn chậu từ vai. “Khi chúng ta ở trong vai, chúng ta đang ở trong sàn chậu; khi chúng ta ở trong không gian lồng ngực, chúng ta đang ở trong sàn chậu”. Cô từng nói rằng“ bởi vì các dây và màng ngăn của cơ thể phản chiếu lẫn nhau. Đôi khi các hệ thống này không phù hợp với nhau, chúng không hoạt động tối ưu, đây thường là điều truyền cảm hứng cho khách hàng tìm cách tăng cường sức khỏe. ”

Đây là nơi mà sự hợp tác giữa vật lý trị liệu và yoga vượt trội. Một trong những điều mà yoga có thể làm là giúp họ tiếp cận khung xương chậu bằng các điểm vào khác nhau — như đến vai và tìm một lối vào ở đó.” Điều này đặc biệt liên quan đến những người sống với chấn thương hoặc trong những tình huống mà cảm giác khó chịu khi tiếp cận trực tiếp với xương chậu có thể gây khó chịu.

Jessica đồng tình và giải thích cặn kẽ về hiệu quả của yoga đối với sức khỏe vùng chậu lâu dài. “Tôi có thể giúp bệnh nhân đàm phán các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như bế trẻ hoặc ngồi vào bàn, với liệu pháp thủ công giúp cải thiện khả năng vận động của mô mềm hoặc các bài tập theo quy định, làm việc với họ mỗi tuần một lần tại văn phòng.

“Nhưng mục tiêu dài hạn của tôi là giúp họ vận động trên toàn cầu nhiều hơn và khớp xương chậu vào cơ thể. Mục tiêu cuối cùng của tôi là tìm cho họ một phương pháp tập luyện lâu dài phù hợp với mục tiêu của họ, và đó là nơi mà yoga rất phù hợp ”.

Bạn muốn học cách kết hợp với yoga để tăng cường sức khỏe và sự cân bằng của sàn chậu? Hãy tìm hiểu kỹ càng các công năng Yoga cho sức khỏe sàn chậu thông qua các trang web cần thiết.

2. Tìm hiểu về tiến sĩ Jessica Reale và Patricia Schmidt

2.1. Tiến sĩ Jessica Reale, PT, DPT, WCS

Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Tiến sĩ Jessica Reale: Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Tiến sĩ Jessica Reale là tiến sĩ vật lý trị liệu (DPT) và Chuyên gia được Hội đồng Chứng nhận về Sức khỏe Phụ nữ (WCS). Cô ấy đã có hơn 10 năm chuyên môn trong việc làm việc với tất cả những người bị rối loạn chức năng sàn chậu, và sở hữu một phòng khám tư nhân, Southern Pelvic Health, ở khu vực tàu điện ngầm Atlanta. Jessica đã được đào tạo nâng cao về đánh giá và điều trị các vấn đề về tiết niệu và ruột, rối loạn chức năng tình dục, những lo lắng trước khi sinh và sau khi sinh, rối loạn đau vùng chậu phức tạp, v.v. Cô là giảng viên và là nhà phát triển chương trình giảng dạy của Viện Phục hồi chức năng vùng chậu Herman & Wallace, đồng thời giảng dạy trong Series Sàn chậu và chuỗi chu sinh cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trên toàn quốc. Vì vậy, cô đã khẳng định Yoga cho sức khỏe sàn chậu cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, cô ấy là tác giả của một blog về các chủ đề sức khỏe vùng chậu tại www.jessicarealept.com và là một cộng tác viên thường xuyên cho blog tại YogaU. Jessica là một người từng trải nghiệm sâu về Yoga và đánh giá cao lợi ích mà việc tập luyện yoga có thể có trong việc giúp mọi người tìm thấy sự chữa lành từ những thách thức sức khỏe vùng chậu của họ. Cô cũng đam mê giáo dục mọi người trong cộng đồng và hợp tác với Tiến sĩ Sara Reardon của “Người thì thầm âm đạo” để cung cấp các lớp học và hội thảo trực tuyến thường xuyên. Để biết thêm thông tin về Jessica, hãy xem trang web cá nhân của cô ấy tại www.jessicarealept.com hoặc trang web phòng khám của cô ấy tại www.southernpelvichealth.com.

2.2. Patricia Schmidt, E-RYT 500hr, IAYT Level 1, YACEP

Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Patricia Schmidt

Patricia Schmidt là người sáng lập PLS Yoga, một phòng tập yoga tư nhân chuyên về yoga cho sức khỏe vùng chậu và sức khỏe. Cô dạy các lớp tổng quát lớn cho mọi trình độ tại Vista Yoga (Atlanta, GA), cũng như các bài thực hành thích nghi và ngồi ghế cho những người sống với những mối quan tâm và điều kiện cụ thể. Trong hoạt động riêng của mình, cô ấy giúp đỡ những người sống chung với các rối loạn chức năng của sàn chậu, bao gồm sa cơ quan vùng chậu, tiểu không kiểm soát, ung thư và các tình trạng đau. Cô ấy cũng giúp những người có vấn đề liên quan đến xương chậu, nhưng những người đang cảm thấy nó ở nơi khác: hông, đầu gối, lưng dưới,…

Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Yoga cho sức khoẻ sàn chậu

Ngoài 23 năm luyện tập yoga với những giảng viên truyền cảm hứng tuyệt vời, Patricia còn được đào tạo với những giáo viên được quốc tế công nhận, bao gồm Nubia Teixeira, Christy Brown, Kaya Mindlin, Robin Gueth, Lynn Weinberger và Jane Austin. Cô ấy hiện đang học với Marti Yura, Tias Little và Kaya Mindlin. Cô có thêm chứng chỉ về yoga tăng cường vận động ( các tình trạng liên quan của nó), yoga cho người sống sót sau ung thư, luyện tập phục hồi sức khỏe và yoga trước khi sinh/sau sinh. Patricia là giảng viên của chương trình Đào tạo Giáo viên Nâng cao Vista Yoga 300hr và thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo cũng như giáo dục cộng đồng về sức khỏe vùng chậu và yoga. Toàn bộ chương trình đào tạo, giáo dục và giảng dạy sắp tới của cô ấy có thể được tìm thấy tại www.plsyoga.com.

Như vậy, Yoga cho sức khỏe sàn chậu cực kỳ quan trọng. Bạn có thể đến các lớp dạy yoga để được hướng dẫn đúng quy trình, kỹ thuật hoặc tập ngay tại nhà qua các trang web online nhé. Hãy lựa chọn bài tập phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 
Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá