3 Dòng chảy Yoga Chuyển động Somatic để Thúc đẩy Tư thế Tốt hơn

0
(0)

Trong blog này, tôi mời bạn xem video 20 phút này với ba Dòng chuyển động Somatic liên tiếp để giúp bạn thư giãn khỏi căng thẳng, đau và cứng ở phần trên cơ thể. Mục đích của tôi là hỗ trợ bạn cải thiện tư thế của bạn và trở nên hiện diện hơn trong từng khoảnh khắc để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Bạn có thể xem và thực hành tất cả các luồng cùng một lúc hoặc khám phá từng luồng một khi bạn thuận tiện.

Đối với những người muốn hiểu, từ cấp độ khoa học và thực tế, làm thế nào / tại sao Gentle Somatic Yoga & Wellness là một hình thức thực hành yoga hiệu quả cao và độc đáo cũng có thể được giải thích thêm trong video này.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của các luân xa: Hướng dẫn con đường Yogic

1. Tầm quan trọng của chuyển động

Video trên hướng dẫn cách tự sửa sai tư thế do ít vận động, thường là kết quả của việc ngồi trước máy tính hàng giờ đồng hồ. Khi bạn ngồi, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, cũng gây chèn ép lên cột sống. Và, khi cơ thể giữ nguyên hình dạng, các cơ ở phần thân trước có thể vẫn bị co lại, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đang thư giãn.

Hãy cân nhắc điều này: Lần tới khi bạn đứng xếp hàng tại một cửa hàng, hãy quan sát tư thế của những người ở gần bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng nhiều người có có đầu và vai của họ hướng về phía trước và  hướng xuống (khom người). Điều thú vị là hầu hết mọi người thậm chí còn không nhận thức được điều này, chứ chưa nói đến cách thay đổi nó.

Toàn bộ cơ thể của chúng ta được bao bọc trong lớp mô sợi, có chức năng như một cấu trúc sinh học giữ toàn bộ cơ bắp, các cơ quan và khớp của chúng ta. Khi cơ thể của bạn không hoạt động hoặc trải qua căng thẳng liên tục, cơ có thể trở nên cứng và dính. Kết quả là, điều này góp phần làm cho cơ thể trở nên kém linh hoạt và kém vận động.

2. Trí tuệ Yogic: Tại sao việc di chuyển cơ thể lại quan trọng

3 Dòng chảy Yoga Chuyển động Somatic để thúc đẩy tư thế tốt

Điều quan trọng là phải vận động cơ thể một cách có ý thức mỗi ngày vì nhiều lý do. Dưới đây là một số cách mà dòng chảy chuyển động somatic trong video dưới đây có thể mang lại lợi ích cho cơ thể chúng ta.

  • Tính dẻo của thần kinh: hay tính dẻo của não, là khả năng của các mạng lưới thần kinh trong não thay đổi thông qua sự tổ chức lại và tăng trưởng. Những thay đổi này bao gồm từ việc các tế bào thần kinh riêng lẻ tạo ra các kết nối mới đến việc tăng cường kết nối giữa não và cơ.
  • Tính dẻo: Mỗi khi bạn học một thứ gì đó, các mạch thần kinh trong não của bạn sẽ bị thay đổi. Các mạch này bao gồm một số tế bào thần kinh giao tiếp với nhau thông qua các điểm nối đặc biệt được gọi là khớp thần kinh.

Khi bạn học một điều gì đó mới, thực sự là các khớp thần kinh này có hiệu quả tăng lên, do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền các xung thần kinh dọc theo một mạch cụ thể.

  • Tư thế: Cách trọng lực di chuyển qua cơ thể là một trải nghiệm vô thức. Khi chúng ta ngồi quá lâu với đầu, xương và dây chằng không được căn chỉnh đúng cách, các cơ của chúng ta sẽ hoạt động chống lại trọng lực.

Nói cách khác, một số nhóm cơ trở nên hoạt động quá mức nhằm mục đích giữ cho cơ thể thẳng đứng và có thể tiếp tục co lại ngay cả khi cơ thể thay đổi tư thế. Phản xạ này được gọi là chứng hay quên cảm giác-vận động.

  • Chứng hay quên về vận động: Chứng hay quên về vận động là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các chứng đau cơ mãn tính và tư thế bị lệch. Điều này xảy ra khi não mất khả năng thư giãn các cơ bị co cứng, vốn đang thực hiện chức năng “kiểm soát hành trình”.

Với chứng hay quên cảm giác-vận động, chúng ta tạm thời mất kiểm soát tự nguyện đối với các nhóm cơ cụ thể. Khi điều này xảy ra, các cơ vẫn bị co lại mặc dù chúng ta đã cố gắng hết sức để thư giãn chúng.

>> Gợi ý: Khắc phục chứng tiểu không kiểm soát bằng đề xuất yoga

3. Làm thế nào để đảo ngược chứng hay quên vận động bằng giác quan với Somatic Yoga

3 Dòng chảy Yoga Chuyển động Somatic để thúc đẩy tư thế tốt

Đảo ngược chứng hay quên vận động bằng giác quan với chuyển động Somatic yoga

Trong Yoga nhẹ nhàng và Chăm sóc sức khỏe, Các chuyển động Somatic được thiết kế để hỗ trợ thoát khỏi những thói quen vô thức, tạo ra các đường dẫn thần kinh mới và tăng độ dẻo dai của thần kinh.

Thông qua những thực hành chuyển động somatic yoga này, bạn có thể huấn luyện lại bộ não để nhận biết (cảm giác) cách di chuyển — hoặc không di chuyển. Từ đây, bạn có thể đưa ra quyết định tiếp xúc một cách cẩn thận với các cơ bị căng hoặc bị co cứng / đông cứng lâu năm, và hướng dẫn chúng cách giải phóng hoặc “thư giãn” (động cơ).

Chúng tôi thực hiện điều này thông qua thực hành các bài tập điều chỉnh trị liệu được gọi là Dòng chuyển động soma. Thông qua chuyển động chậm và có đầu óc, cơn đau và độ cứng của bạn có thể được xóa bỏ và các đường dẫn thần kinh mới trong não sẽ duy trì theo cách này.

4. 3 Luồng chuyển động somatic để cải thiện tư thế

>> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

James Knight, Gentle Somatic Yoga, phát triển Interoception, các khóa học YogaU OnlineJames đã là một E-RYT, CHSE (Nhà giáo dục so sánh Hanna được chứng nhận) và Chuyên gia trị liệu tích hợp trong hơn 25 năm. Niềm đam mê của anh ấy là truyền cảm hứng và khuyến khích những người khác sống một cuộc sống tự do về thể chất, tình cảm và tinh thần.

Từ kinh nghiệm kết hợp của mình với tư cách là một yogi suốt đời, người tập thể hình trực quan, nhà trị liệu tâm lý và nhà giáo dục vận động, James đã sáng lập ra một phương pháp tích hợp các kỹ thuật cải thiện cuộc sống, tiến bộ nhất vào một phương pháp thực hành thể hiện của chuyển động tâm trí. Gentle Somatic Yoga (GSY) ra đời sau nhiều năm khám phá các phương tiện kết nối với những khía cạnh sâu sắc nhất của bản thân.

Là một nhà thiết kế kiến ​​trúc và nội thất, nhà tư vấn phong thủy bậc thầy và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, James thích thiết kế những không gian linh thiêng và những nỗ lực sáng tạo khác phản ánh thẩm mỹ tâm linh của anh ấy.

Ở mức độ cá nhân, anh ấy thích dành thời gian chất lượng cho những người thân yêu trong khi vun đắp và tiếp thêm năng lượng cho cộng đồng có ý thức. James dành phần lớn thời gian của mình để đi du lịch khắp thế giới để tạo điều kiện cho các chứng chỉ đào tạo giáo viên, hội thảo và các khóa tu hòa nhập văn hóa.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá