5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

5
(1)

Đai chống gù là dòng sản phẩm rất đa dạng trong những thiết kế, kiểu dáng mẫu mã. Mỗi thiết kế đai nẹp có tác dụng hỗ trợ giữ thẳng và cố định khác nhau. Nhưng vì là sản phẩm hỗ trợ trực tiếp cho sức khỏe, vóc dáng của người dùng nên đeo đai chống gù cũng cần phải đúng cách và đúng theo hướng dẫn sử dụng. Vậy, cách đeo đai chống gù hiệu quả là thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Đeo đai vào những khoảng thời gian dễ sai tư thế nhất

Trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày, có rất nhiều khoảng thời gian con người dễ hình thành thói quen đi, đứng, ngồi, nằm sai  như lúc ngồi học tập, làm việc, xem phim, nấu ăn hoặc khi đứng lâu…. Sau khi giữ thẳng lưng trong một thời gian dài, cơ thể sẽ trở nên đau mỏi và chùng xuống một cách tự nhiên để thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Cách đeo đai chống gù hiệu quả là đeo vào những khoảng thời gian dễ sai tư thế nhất. Đai sẽ giữ cho vùng vai, lưng của bạn luôn thẳng ngay cả khi đã giữ nguyên một tư thế từ rất lâu trước đó.

5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

Cần đeo đai vào những khoảng thời gian dễ ngồi sai tư thế nhất

Không nên đeo đai chống gù khi bạn đang vận động  mạnh hoặc đeo vào lúc ngủ. Vì đây là những khoảng thời gian cơ thể cần đến sự thoải mái. Khi vận động, các bộ phận  như lưng, vai, chân, tay cần đến sự linh hoạt. Việc đeo đai chống gù, nhất là những loại đai toàn thân sẽ khiến cho cử động bị hạn chế và người đeo sẽ cảm thấy khó chịu, vướng víu, thậm chí còn gây cản trở đến giấc ngủ và quá trình nghỉ ngơi. 

>> Xem thêm: 5 sự thật về đai chống gù lưng không phải ai cũng biết

2. Cách đeo đai chống gù hiệu quả- đeo đủ thời gian

Vậy, nên đeo đai chống gù bao lâu để đai có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất?

Cách đeo đai chống gù hiệu quả và hợp lý về thời gian nhất là đeo khoảng 2 – 4h mỗi ngày. Nhiều người vẫn quan niệm đeo đai càng lâu thì cơ thể càng nhanh chóng quen với tư thế mới và thích nghi với vóc dáng thẳng. Vì vậy, họ thường đeo đai trong mọi hoạt động, mọi tư thế và đeo đai cả ngày.

Cách mang đai chống gù lưng như vậy hoàn toàn phản khoa học. Việc này không mang lại hiệu quả như người sử dụng vẫn nghĩ. Ngược lại, đeo đai toàn thời gian không chỉ khiến cho hệ cơ ở khu vực đeo yếu đi mà còn khiến người sử dụng có thể gặp các vấn đề như đau lưng, nhức mỏi, lở loét da…do phải đeo đai cố định trong thời gian dài.

5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

Đeo đai cũng cần đúng cách và đủ thời gian

Vì vậy, tùy vào tình trạng gù mà xác định thời gian thích hợp để đeo. Nếu gù nặng, bạn có thể phải đeo đai chống gù mỗi ngày và đeo trong khoảng vài tháng đến vài năm để cơ thể có thể hình thành các thói quen cơ học. Cần tránh tình trạng chăm chỉ đeo trong một thời gian đầu, nhưng khi thấy chưa đạt được kết quả đã thấy chán nản và vội vã bỏ cuộc.

3. Điều chỉnh kích thước vừa vặn với cơ thể

Lựa chọn, điều chỉnh kích thước vừa vặn với cơ thể cũng là một trong những cách đeo đai chống gù hiệu quả mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng đai. Không ai muốn sở hữu một chiếc đai nẹp lỏng lẻo và cứ thi thoảng lại phải mất thời gian để chỉnh sửa đai về đúng vị trí của nó.  Đai chống gù quá lỏng sẽ không phát huy được tác dụng nắn chỉnh và giữ thẳng, định hình vóc dáng của đai.

Ngược lại, đai nẹp quá chật sẽ dẫn đến tình trạng bó thít gây khó thở và không thoải mái cho người sử dụng. Người dùng sẽ cảm thấy đau khi đeo đai trong một thời gian dài.

5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

Điều chỉnh kích thước vừa vặn với cơ thể khi đeo đai

Vì vậy, đeo đai chống gù quá chật hay quá lỏng đều là cách đeo sai. Cách dùng đai chống gù đúng là phải mang đai chống gù có kích thước vừa vặn với cơ thể để tránh những hệ lụy không tốt đến sức khỏe người đeo. 

Với đối tượng nam giới ưa vận động thể chất mạnh, khi mặc áo chống gù lưng nam, bạn có thể thử độ vừa vặn của đai bằng cách thử các cử động khi đeo đai. Nếu bạn không thấy quá khó thở hoặc hạn chế, bó buộc trong các cử động tay chân, thân mình thì có nghĩa là bạn đã lựa chọn và điều chỉnh kích thước đai phù hợp với cơ thể.

>> Gợi ý: Bạn đã biết cách đeo đai chống gù lưng hay chưa?

4. Không mặc quần áo bó sát khi đeo đai

Đặc điểm của đai chống gù chính là ôm sát vào cơ thể và mang tính cố định cao. Điều này phần nào gây ra sự khó chịu cho người sử dụng- nhất là những người mới đeo và chưa quen với việc sử dụng đai. Nếu bạn mặc quần áo bó sát trong khi đeo đai thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ bị bó buộc và bạn sẽ không thoải mái khi hoạt động. Nhất là với mùa hè nóng bức, mồ hôi cơ thể và quần áo chật sẽ càng khiến việc đeo đai sẽ trở nên khó chịu hơn.  

5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

Nên mặc quần áo thoải mái trong quá trình đeo đai

Vì vậy, để việc đeo đai chống gù không khiến bạn quá khó chịu và da thịt không bị hằn lên trong quá trình đeo, hãy cân nhắc việc sử dụng những bộ quần áo rộng rãi khi mặc áo chống gù. Điều này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ khi bạn đeo đai phía bên trong lớp áo, lại  vừa giúp người đeo cảm thấy dễ chịu hơn. 

Ngoài việc lựa chọn về chất liệu đeo đai thì cần chú ý đến cách mặc quần áo của mình. Đây là cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho mọi đối tượng mà ít người để ý đến.

5. Nhớ kết hợp với việc tập luyện và dinh dưỡng để nâng cao hiệu quả chống gù

Không chỉ với hệ cơ của khu vực đeo đai mà ngay cả những bộ phận khác trên cơ thể, nếu không vận động, lâu ngày chắc chắn sẽ trở nên yếu ớt, èo uột và thậm chí bị teo đi. 

Hệ cơ lưng, vai ở khu vực bị gù lưng cũng vậy. Khi được gác lên một bộ khung là đai nẹp giữ thẳng, nếu người đeo không vận động, hệ cơ sẽ quen với việc được nghỉ ngơi, dựa dẫm và có thể trở nên nhão chảy xệ và không được khỏe mạnh như trước.

Do vậy, để cải thiện hệ cơ xương vùng bị gù và gia tăng hiệu quả chống gù, bạn nhất định phải tích cực tập luyện các bài tập cho khu vực lưng, eo và chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng, tránh tình trạng thiếu chất. Điều này sẽ khiến sức khỏe của hệ cơ xương đi xuống.

5 cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho người mới đeo

Các bài tập vùng lưng, vai giúp gia tăng hiệu quả chống gù của đai

Ngoài việc chú ý đến cách dùng đai chống gù lưng khi đeo đai chống gù thì thực hiện các bài tập hỗ trợ cũng là cách đeo đai chống gù hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyến cáo. 

>> Xem thêm: 7 sai lầm tai hại khi sử dụng áo chỉnh cột sống, chống gù lưng

6. Kết luận

Trên đây là một vài gợi ý về cách đeo đai chống gù hiệu quả dành cho những người mới sử dụng. Để việc đeo đai nẹp giữ thẳng mang lại kết quả tối ưu, hãy đeo đúng cách, đeo đủ thời gian và kết hợp với việc tập luyện, dinh dưỡng. Tham khảo thêm  3 mẹo đeo áo chống gù điều chỉnh cột sống dễ dàng, đơn giản để hỗ trợ tốt cho quá trình sử dụng đai nhé.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment