Băng dán cơ Kinesiology và 5 câu hỏi thường gặp

5
(1)

Năm 1979, tiến sĩ Nhật Bản Kenzo Kase đã phát minh ra loại băng điều trị chấn thương mới Kinesio. Trong đó, băng dán cơ KT Tape là một loại băng Kinesio, có khả năng hỗ trợ nâng đỡ lớp da và mô bao quanh cơ giúp cho máu và các dịch chất có thể dễ dàng di chuyển xung quanh cơ bắp. Trên cơ sở đó, tiến sĩ Kenzo Kase đã phát minh ra miếng dán đàn hồi trị liệu hay còn gọi là băng dán Kinesio. Có không ít vấn đề được đặt ra về dòng sản phẩm điều trị, phục hồi chấn thương này. Cùng điểm danh 5 vấn đề thường gặp về băng dán cơ KT Kinesiology trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sử dụng nhiều ứng dụng băng trên một khu vực cụ thể có được không?

Băng dán cơ Kinesiology

Băng dán cơ Kinesiology

Câu trả lời cho câu hỏi này chính là có nhé. 

Băng dán cơ Kinesiology hoàn toàn ổn nếu áp dụng cho nhiều vị trí, ứng dụng trong các tình huống khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khả năng điều trị tuyệt vời của dòng sản phẩm độc đáo này. 

Trên thực tế, tại phòng khám hoặc bệnh viện phục hồi chấn thương lớn, các bác sĩ thường rất ít khi sử dụng một kỹ thuật ứng dụng riêng lẻ, sự phối hợp nhiều ứng dụng băng trên một khu vực mang đến nhiều hiệu quả lợi ích cực kỳ lớn. 

Ví dụ: với một bên bong gân mắt cá chân cấp tính, bạn có thể sử dụng băng dán cơ KT Tape để giảm sưng mà không sử dụng băng kéo căng trong khi cũng sử dụng kỹ thuật mắt cá chân bên với độ giãn vừa phải trên băng để cung cấp phản hồi và độ ổn định được cải thiện trên khu vực bị thương. Hai kỹ thuật khác nhau được sử dụng để đạt được các mục tiêu riêng biệt cho cùng một loại chấn thương. 

=> Khám phá 5 công dụng của băng dán cơ Kinesiology với người chơi thể thao

2. Băng dán cơ Kinesiology có thể gây đau đớn cho cơ thể nếu sai kỹ thuật không?

Băng dán cơ Kinesiology

Băng dán cơ Kinesiology

Khác với các dòng sản phẩm hỗ trợ chấn thương khác, băng dán cơ Kinesiology sẽ không gây đau đớn hay khó chịu cho cơ thể nạn nhân nếu chẳng may dán băng sai kỹ thuật. 

Thông thường, băng sai kỹ thuật thì hiệu quả giảm đau hoặc phục hồi chấn thương sẽ không đạt được như mong muốn của bạn. Với thiết kế đơn giản, hướng dẫn tỉ mỉ, việc băng vết thương với băng dán cơ Kinesiology là điều dễ dàng, sử dụng đúng kỹ thuật thì khả năng chấn thương gần như bằng không.

3. Các triệu chứng thường gặp của bệnh Plantar Fasciitis là gì?

Một loại bệnh được sử dụng băng dán cơ Kinesiology để điều trị chính là viêm gan chân. Plantar Fasciitis thường gặp ở các vận động viên. Tình trạng này thường có biểu hiện đau đớn ở giữa bàn chân hoặc giữa gót chân ở mu bàn chân, đau rát như cảm giác kim châm khi di chuyển. Tình trạng này thường đau đớn khó chịu hơn vào buổi sáng, khi bạn vận động, thậm chí là ngay cả việc đứng tại chỗ cũng có cảm giác đau nhói. 

4. Băng dán cơ Kinesiology có tác dụng như thế nào đối với bệnh viêm gan do Plantar?

Băng dán cơ Kinesiology

Băng dán cơ Kinesiology

Giống như nhiều tình trạng chấn thương thể thao khác, băng dán cơ Kinesiology có khả năng làm giảm cơn đau đáng kể đồng thời ngăn ngừa chấn thương khi vận động. Đặc biệt đối với bệnh viêm gan chân, lực nâng cảm thụ trên màng đệm gần đúng với mô, giúp tổn thương dịu xuống, dễ chịu hơn. 

5. Có thể sử dụng băng dán cơ KT Tape trong hồ bơi không?

Băng dán cơ Kinesiology

Với băng dán cơ Kinesiology bạn có thể thoả thích bơi lội

Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. 

Băng dán cơ KT Tape Original và Gentle được làm từ 100% sợi cotton với lõi thun chuyên dụng. KT Tape PRO, PRO Extreme và PRO X được làm bằng vải tổng hợp được thiết kế kỹ thuật cao, siêu bền với các lõi đàn hồi mạnh hơn 30%. Cả bông và vật liệu tổng hợp đều tạo ra sự co giãn một chiều cho phép băng thể thao có thể kéo dài theo chiều dài nhưng không kéo dài theo chiều rộng. Chất liệu bền bỉ với tính năng bám chắc chắn. Cho phép bạn sử dụng ngay cả khi tắm, bơi dưới nước mà vẫn không bị bong tróc hay ảnh hưởng gì. 

Tuy nhiên đừng quên rửa kỹ vùng băng sau khi kết thúc quá trình bơi lội nhé để loại bỏ các tác nhân xấu như vi sinh vật có thể bám, xâm nhập vào vết thương. Thấm khô băng bằng khăn để tiếp tục vận động và sử dụng nhé.

Với sự tham gia của băng dán cơ Kinesiology, bạn có thể thỏa sức vận động mà không cần lo lắng việc ảnh hưởng tới chấn thương của mình, đặc biệt dưới nước.

Như vậy, 5 câu hỏi trên vừa đề ra một số thông tin cực kỳ hữu ích về băng dán cơ Kinesiology. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại băng dán cơ này từ đó đề ra được phương pháp điều trị chấn thương thể thao phù hợp cho mình.

=> Tham khảo hướng dẫn sử dụng băng dán cơ KT Tape để giảm sưng, bầm tím

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá