8 tip nhỏ để không bị mất sức khi chạy bộ dưới trời nắng

0
(0)

Chạy trong thời tiết nóng rất dễ mất sức. Khi trời quá nóng, bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến mất nước nhanh hơn. Và tình trạng mất nước có thể diễn ra rất nhanh. Ít nhất là bạn cần mang theo những chất lỏng bù nước bên cạnh. Và còn gì nữa, tham khảo 10 tip nhỏ để không bị mất sức khi chạy bộ dưới trời nắng.

chay bo duoi troi nang 1

Những nhân tố ảnh hưởng tới việc chạy bộ dưới trời nắng

Nhiệt độ và độ ẩm, nói một cách đơn giản, làm cho việc chạy trở nên khó khăn hơn. Cả hai yếu tố có thể đánh gục cơ thể và khi kết hợp lại, làm tăng nhịp tim của bạn nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là tim của bạn đang đập mạnh hơn với cùng tốc độ mà bạn chạy ở nhiệt độ mát hơn. Và cả quá trình chạy của bạn sẽ khó khăn hơn. bạn sẽ không thể đạt được tốc độ bình thường của mình.

8 tip nhỏ để không bị mất sức khi chạy bộ dưới trời nắng

1. Chạy khi điều kiện mát mẻ nhất

Tận dụng những ngày hè dài để chạy khi thủy ngân thấp nhất, lý tưởng nhất là vào sáng sớm hoặc buổi tối. (Hoàn thành nó vào buổi sáng cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn trong ngày!) Nếu bạn có lịch tập luyện quan trọng, hãy cân nhắc thực hiện nó trong nhà để bạn có thể cố gắng hơn mà không phải chống chọi với cái nóng.

2. Cung cấp nước đúng cách trước, trong và sau khi chạy

Nhiệt độ ấm hơn có nghĩa là tăng lượng chất lỏng của bạn. Trước khi chạy, hãy cố gắng uống ít nhất 8 ounce nước hoặc đồ uống thể thao mỗi giờ để hệ thống tiết mồ hôi của bạn ở trạng thái tốt nhất. Cân nhắc mang theo chất lỏng khi chạy trong đai hoặc túi đựng nước, hoặc vạch ra một đường chạy nhảy từ đài phun nước này sang đài phun nước khác. (Trạm xăng, trường học và công viên thành phố thường là những lựa chọn tốt.) Nếu bạn không thích mang theo chất lỏng, hãy cất chai dọc theo tuyến đường của bạn để chạy lâu hơn. Bổ sung sau khi chạy bằng đồ uống thể thao chứa đầy chất điện giải.

3. Chạy gần nước.

Sông, hồ và đại dương thường tạo ra các điều kiện mát hơn, mát mẻ hơn một chút. (Và sau đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một lần ngâm mình sau khi chạy!)

4. Và trên bãi cỏ trong bóng râm

Nhựa đường giữ nhiệt và tỏa nhiệt ngược lên trên. Nếu có thể, hãy tìm một công viên hoặc đường mòn có cây che phủ.

5. Mặc quần áo sáng màu, rộng rãi

Phản chiếu các tia nắng mặt trời ra khỏi bạn (thay vì hấp thụ chúng bằng quần áo tối màu) và tránh trang phục bó sát không cho phép gió lọt qua. Tránh xa chất liệu cotton thấm mồ hôi; thay vào đó, mặc các loại vải tổng hợp thấm ẩm.

>> Xem thêm: Vì sao chất điện giải lại quan trọng trước, trong và sau khi tập thể dục

6. Thoa kem chống nắng

Bạn không chỉ tránh được các tia cực tím có hại mà một lớp chất liệu này sẽ giữ cho làn da và nhiệt độ cơ thể của bạn thấp hơn. Đừng quên áp dụng vào những ngày u ám. Sử dụng SPF 30 hoặc cao hơn.

7. Chọn mũ đội đầu phù hợp

Bạn mất nhiều nhiệt cơ thể qua đầu, đó là một điều tốt trong mùa hè. Đừng đội nó bằng một chiếc mũ vải dày, vừa khít. Thay vào đó, hãy chọn tấm che mặt hoặc nắp rộng hơn với lưới thoáng khí.

chay bo duoi troi nang 2

8. Thử làm lạnh sơ bộ

Giảm nhiệt độ cơ thể của bạn trong một giờ trước khi bạn chạy trong cái nóng sẽ làm chậm tốc độ tăng nhiệt độ cơ thể của bạn khi bạn ra khỏi cửa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy xa hơn hoặc nhanh hơn so với khả năng có thể trong điều kiện nắng nóng. Một đánh giá nghiên cứu cho thấy rằng làm mát sơ bộ đã cải thiện hiệu suất thời tiết nóng lên 300%. Ngoài việc mặc “áo băng” bán sẵn trên thị trường, bạn có thể nhâm nhi đồ uống mát lạnh và ngồi trong phòng máy lạnh.

​Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để chạy, nhưng nhiệt độ nóng có thể là một thách thức. Hi vọng bạn sẽ áp dụng được một số cách đơn giản để đối phó với cái nóng và tận hưởng những buổi chạy trong thời tiết nắng nóng của bạn.

>> Tham khảo: Liệu rằng chúng ta có đốt cháy nhiều Calo hơn khi chạy bộ dưới trời nóng không?

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment