Từ cổ đến tổn thương cột sống và nghiên cứu liên kết văn bản

0
(0)

Nghiên cứu liên kết văn bản từ cổ đến tổn thương cột sống đã chỉ ra thói quen cúi đầu liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến xương cột sống chứ không chỉ riêng đốt sống cổ. Bạn có dành cả ngày để khom lưng trước máy tính xách tay hoặc cúi đầu ở một góc không tự nhiên trong khi nhắn tin, kiểm tra email hoặc cập nhật Facebook trên điện thoại thông minh của mình không? Nếu vậy, hãy tạm dừng một giây, ngồi thẳng dậy và lưu ý: bạn có thể đang chuẩn bị cho mình chứng đau cổ mãn tính và thậm chí là tổn thương cột sống. 

1. Nghiên cứu liên kết văn bản từ cổ đến tổn thương cột sống

Nghiên cứu liên kết văn bản từ cổ đến tổn thương cột sống trên tạp chí phẫu thuật công nghệ quốc tế đã chỉ ra rằng việc cúi người liên tục liên quan đến tư thế ngồi kém hoặc sử dụng điện thoại thông minh có thể dẫn đến mất đường cong tự nhiên của cổ. Do đó, điều này dẫn đến tăng căng thẳng cho cột sống trên và cổ, có thể dẫn đến mòn, rách, thoái hóa sớm và phải phẫu thuật.

Từ cổ đến tổn thương cột sống và nghiên cứu liên kết văn bản

Liên tục cúi đầu sử dụng điện thoại trong nhiều giờ sẽ gây mất đường cong tự nhiên của cổ

Đó là tất cả về hiệu ứng tích lũy. Mặc dù nhắn tin với tư thế cúi đầu trên điện thoại thông minh sẽ không gây hại cho bạn trong khoảng thời gian ngắn hạn, nhưng về lâu dài thì điều đó sẽ xảy ra.

Các tác giả của nghiên cứu ước tính rằng hầu hết chúng ta dành trung bình 2-4 giờ mỗi ngày để nghiêng đầu trước điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Tích lũy thời gian này là 700 đến 1400 giờ một năm đốt sống cổ bị tác động quá mức và căng thẳng. Theo các tác giả của nghiên cứu, có thể một học sinh trung học có thể dành thêm 5.000 giờ trong tư thế không tốt do sử dụng điện thoại di động và máy tính.

smartphone

Điều này gây nhiều áp lực lên cột sống cổ, dẫn đến hao mòn sớm và đẩy nhanh quá trình thoái hóa như viêm khớp hoặc thoái hóa đĩa đệm.

>> Gợi ý: Yoga có thể khắc phục tư thế xấu được không?

2. Lợi ích của Yoga: Hơn cả việc cải thiện tư thế

Như chúng ta đã biết, công nghệ ở đây để tồn tại, vậy chúng ta có thể làm gì? Trước hết, hãy nâng cao nhận thức của bạn về tầm quan trọng của tư thế tốt.

Khi bạn sử dụng điện thoại thông minh, hãy đảm bảo ngồi thẳng lưng với cột sống trung tính. Tránh dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày với điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.

Tập trung vào việc tăng cường các cơ hỗ trợ tư thế chính và tăng tính linh hoạt của cột sống thông qua yoga cũng rất hữu ích. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga trị liệu cho tư thế có thể rất hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp kiểm soát căng thẳng.

Yoga không chỉ có khả năng giải quyết các vấn đề về đau lưng và khớp mà còn mang lại nhiều năng lượng và sức sống hơn khi năng lượng chảy tự do hơn trong cơ thể.

Khi đứng với tư thế tốt, đầu của người lớn trung bình nặng khoảng 10 đến 12 pound. Nhưng do trọng lực, cổ càng di chuyển về phía trước, đầu càng nặng và tạo áp lực lên cột sống cổ.

Theo các tác giả của nghiên cứu, nếu cổ cong ở mức 15%, trọng lượng của đầu tăng lên 27 pound, và nếu cổ cong hơn nữa, tức là 60%, trọng lượng của đầu sẽ trở thành một con số khổng lồ 60 pound. ! Thảo nào những vị trí này gây mỏi, đau và có thể dẫn đến mòn sớm.

>> Xem thêm: 3 Dòng chảy Yoga Chuyển động Somatic để Thúc đẩy Tư thế Tốt hơn

3. Tư thế tốt là gì?

Vậy tư thế tốt là gì? Tư thế tốt là tư thế ít bị căng cơ hỗ trợ nhất, đầu thẳng, vai ngửa và thả lỏng. Chúng ta đều biết rằng tư thế đúng sẽ tốt hơn cho cột sống và lưng. Các tác giả viết, “Trong sự thẳng hàng thích hợp, căng thẳng cột sống giảm bớt.” Họ kết luận, “Đó là vị trí hiệu quả nhất cho cột sống.”

Có rất nhiều lợi ích liên quan đến tư thế tốt hơn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể của bạn khiến bạn trông đĩnh đạc và tự tin hơn, mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư thế tốt thậm chí còn làm tăng mức serotonin và testosterone trong khi giảm cortisol – một loại hormone có liên quan đến căng thẳng. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng tư thế xấu ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong trong thời gian dài, làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong do cả bệnh tim và bệnh phổi.

4. Các tư thế yoga để có tư thế tốt hơn

Từ cổ đến tổn thương cột sống và nghiên cứu liên kết văn bản

Các tư thế yoga ga giúp cải thiện ảnh hưởng từ cổ đến tổn thương cột sống

Các tư thế yoga đặc biệt hữu ích để cải thiện tư thế và sử dụng các cơ, khớp có liên quan đến tư thế xấu như: vai, bụng và cổ. Những thực hành này giúp phục hồi sức mạnh và sự linh hoạt cho cột sống cũng như mở rộng lồng ngực, vùng tim, góp phần cải thiện hoặc thậm chí đảo ngược tư thế xấu. Những người chăm sóc tư thế của họ không chỉ cảm thấy tốt hơn, ngăn ngừa cơn đau mãn tính phát triển mà còn ít bị mất thăng bằng và hoạt động khi lớn tuổi hơn.

>> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

Nguồn: link

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment