Nguyên nhân bạn bị đau cơ tam đầu và cách khắc phục nó

0
(0)

Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn với bài tập tăng cơ tam đầu này, hãy đọc để biết cơ thể đang muốn nói gì với bạn – và bạn nên làm gì với nó.

1. Nếu bạn đau cơ tam đầu, bạn có thể thiếu khả năng vận động của vai

Đau cơ tam đầu

Đau cơ tam đầu có thể xảy ra khi khớp vai bạn kém hoạt động

Vị trí đặt tay sau lưng của cơ tam đầu đặt lên vai bạn rất nhiều căng thẳng.

Hầu hết mọi người thiếu khả năng vận động mà họ cần để mở rộng cánh tay ra phía sau cơ thể trong khi giữ ổn định khớp vai. Josh Clark, CSCS, một chuyên gia sức mạnh và điều hòa được chứng nhận tại Câu lạc bộ LoHi Athletic ở Denver.

Nếu bạn bị hạn chế khả năng vận động của vai, khi bạn di chuyển cánh tay ra phía sau, xương bả vai của bạn sẽ nghiêng về phía trước. Điều này tạo thêm áp lực lên phía trước vai của bạn và có thể làm thoái hóa khớp theo thời gian, ông nói.

Hướng dẫn điều chỉnh:

Trước khi thử ngâm ghế hoặc ngồi trên ghế dài, hãy kiểm tra xem bạn có khả năng vận động của vai để kéo chúng ra không.

Đối mặt với gương và giữ thẳng cánh tay của bạn, xem bạn có thể mở rộng nó ra sau cơ thể bao xa trước khi vai nghiêng về phía trước. “Nếu bạn có thể nhận được [your arm] đến khoảng 45 độ, bạn có khoảng trống để ngâm mình, vì điều đó có nghĩa là cơ thể bạn có thể thích ứng với phạm vi chuyển động đó, ”Clark nói.

2. Nếu bạn đau cơ tam đầu khuỷu tay, bạn có thể kéo khuỷu tay của bạn

Đau cơ tam đầu

Đau cơ tam đầu lặp đi lặp lại đủ lần, bạn có thể bị viêm gân (viêm gân) hoặc bệnh lý gân

Không giống như các động tác cơ tam đầu khác, động tác nhúng ghế đặt rất nhiều trọng lượng vào khuỷu tay của bạn, nhà sinh lý học tập thể dục và chuyên gia sức mạnh và điều hòa được chứng nhận cho biết Dean Somerset, CSCS. Nếu bạn thực hiện quá nhiều lần lặp lại hoặc bắt đầu với các biến thể quá khó, tải trọng đó có thể gây căng thẳng các mô liên kết và túi liên kết của khuỷu tay bạn (túi chứa đầy chất lỏng đệm khớp).

Góc của khuỷu tay cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ áp lực mà bạn cảm thấy ở các khớp. Nếu bạn bị đau ở khuỷu tay, có khả năng là khuỷu tay của bạn hướng thẳng ra phía sau chứ không phải loe ra phía sau. Jacopo Mattaini, DPT, một nhà vật lý trị liệu tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Hiệu suất Đặc biệt Brooklyn ở Thành phố New York.

Mattaini nói: Ngâm mình ở tư thế thẳng lưng sẽ làm căng gân cơ tam đầu. Theo thời gian, điều đó có thể dẫn đến khó chịu và đau ở khuỷu tay. Nếu lặp đi lặp lại đủ lần, bạn có thể bị viêm gân (viêm gân) hoặc bệnh lý gân (sự phân hủy collagen trong gân).

Hướng dẫn điều chỉnh:

Đầu tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng khuỷu tay của bạn ở vị trí lý tưởng. Mattaini nói rằng chúng sẽ chếch ra 45 độ so với hai bên của bạn khi bạn ngâm mình trong nước. Để đảm bảo rằng bạn đang làm đúng, anh ấy khuyên bạn nên xem bản thân thực hiện bài tập trước gương hoặc quay video.

Sau đó, hãy cân nhắc quay số lại cường độ của bài tập. Somerset nói: “Dễ dàng tiếp cận chúng với sự hồi quy tải trọng thấp hơn trước khi nhảy vào vùng nước sâu của một lần ngâm mình trên ghế. Thực hiện chúng trên bệ bếp hoặc thậm chí là tay của ghế sofa so với mặt ngồi của ghế. “Ngoài ra, hãy bắt đầu với khối lượng ít hơn, xem bạn cảm thấy thế nào sau đó, sau đó tăng dần 1 hoặc 2 đại diện mỗi lần tập luyện”, Somerset nói.

=> Xem thêm: Đau cổ tay khi chống đẩy và 4 sửa đổi để giảm đau

3. Đau cơ tam đầu cổ tay, bạn có thể tăng cường sức mạnh cho cổ tay của bạn

RSI Wrist Exercises - 5 Stretches For Your Wrists & Hands

Thực hiện động tác ngâm mình trên ghế hoặc băng ghế dài có thể gây khó khăn cho cổ tay của bạn. Tại sao? Bởi vì bạn phải đặt cổ tay của mình mở rộng hoàn toàn, điều mà nhiều người trong chúng ta không quen làm.

Sau đó, một khi cổ tay của bạn ở vị trí khó xử đó, chúng sẽ phải nâng đỡ trọng lượng cơ thể của bạn.

Hướng dẫn điều chỉnh:

Somerset cho biết: Nhúng tương tự như chống đẩy theo cách này. Và giống như chống đẩy, bạn có thể cần phải thả lỏng người xuống ghế để tạo cơ hội cho cổ tay của bạn tăng cường khả năng vận động và sức mạnh của cổ tay. Thực hiện duỗi thẳng cẳng tay và cổ tay trước khi tập luyện có thể giúp nới lỏng cổ tay bị căng và hy vọng vào tư thế thoải mái hơn.

Một mẹo khác: điều chỉnh vị trí bàn tay của bạn để bạn đang nâng đỡ trọng lượng của mình bằng cổ tay ở vị trí trung lập, Somerset nói. Thử đặt hai quả tạ lên trên băng ghế và giữ chúng trong các hiệp của bạn. Tập trung vào việc giữ thẳng cổ tay của bạn mọi lúc.

=> Xem thêm: Triceps Kickbacks: Khắc phục 6 sai lầm để có cơ tam đầu khỏe hơn

4. Đau cơ tam đầu, bạn có thể cần đổi cơ tam đầu cho một bài tập mới

How To Do Triceps Dips | Benefits, Form Guide & Variations | Coach Exercise Guide

Đôi khi, ngay cả những sửa đổi bài tập tốt nhất cũng không làm giảm đau cơ tam đầu. Nếu bạn tiếp tục cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào, cách tốt nhất của bạn là tránh ghế hoặc băng ghế dự bị cơ tam đầu !!!).

May mắn thay, có rất nhiều bài tập cơ tam đầu tuyệt vời khác không quá khó đối với cơ thể của bạn. Chống đẩy hẹp và các biến thể ép sát băng ghế dự bị là một vài lựa chọn tuyệt vời.

Bạn cũng có thể thử hoán đổi bài tập cơ tam đầu của mình thành bài hóp ngực với các thanh song song. Trong khi chúng tập trung vào cơ ngực của bạn, chúng cũng mang lại cho bạn một buổi tập cơ tam đầu tuyệt vời.

Mattaini nói: “Nhúng ghế không phải là một bài tập tuyệt vời – các thanh song song tốt hơn nhiều.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment