Nhảy dây có làm tăng chiều cao sau 18 tuổi không?

1
(1)

Nhảy dây là một trong những bài tập đơn giản và thuận tiện nhất và đem lại vô số lợi ích. Tất cả những gì bạn cần là một sợi dây và một khoảng không gian nhỏ. Nó có thể cải thiện sức bền tim mạch của bạn, giảm mụn,…Nhảy dây là một bài tập nổi tiếng cũng giúp tăng chiều cao. Tuy nhiên, nhảy dây có làm tăng chiều cao sau 18 tuổi không? Để biết điều này và nhiều hơn nữa về nhảy dây và tăng chiều cao, chúng tôi đã nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng. Cùng xem dưới đây.

Mời bạn tham khảo những kiểu dây nhảy đang bán chạy tại GoodFit

1. Nhảy dây có làm tăng chiều cao không?

Nhảy dây có thể giúp bạn tăng thêm vài cm chiều cao. Tuy nhiên, không có gì có thể làm cho bạn cao hơn sau khi các tấm biểu mô của bạn đã chững lại, khi bạn đã đủ 18 tuổi và tới tuổi trưởng thành. Nhưng nhảy dây có thể giúp bạn tăng 1-2 cm bằng cách cải thiện tư thế của bạn, nó có thể giúp bạn duy trì tư thế lưng thẳng

Ở tuổi dậy thì, bạn có thể tăng chiều cao đáng kể vì trong giai đoạn đó, nhảy dây giúp xương phát triển . Do đó, chiều cao của bạn có thể tăng thêm 3-4 cm. Tuy nhiên, sau khi đến tuổi trưởng thành, bạn chỉ có thể tăng chiều cao khoảng 1 hoặc 2 cm bằng cách tập luyện hàng ngày 1 cách nhất quán.

2. Độ tuổi nào ngưng tăng chiều cao?

Bé gái – trong độ tuổi từ 10 đến 14, các bé gái trải qua một giai đoạn phát triển vượt bậc đáng kể. Khi chúng 14 hoặc 15 tuổi, chúng sẽ đạt được chiều cao trưởng thành. Con trai- hầu hết con trai ngừng phát triển ở tuổi 16, nhưng cơ bắp của chúng sẽ tiếp tục phát triển.

Không có gì có thể làm bạn cao hơn một khi các tấm biểu mô của bạn đã chững lại, điều này thường xảy ra vào gần cuối tuổi dậy thì. Tuy nhiên, một số bài tập, chẳng hạn như nhảy dây, có thể giúp bạn tăng 1-2 cm bằng cách cố định tư thế.

nhay day co lam tang chieu cao 1

Các mảng tăng trưởng của các cô gái đóng lại ở độ tuổi từ 13 đến 15, trong khi các mảng tăng trưởng của nam giới đóng lại ở độ tuổi từ 15 đến 17.

>> Xem thêm: Dây nhảy không dây là gì? So sánh dây nhảy không dây với dây nhảy thông thường

3. Bổ sung thêm những lợi ích của nhảy dây

– Cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn

Nhảy dây là một trong những bài tập tim mạch tốt nhất vì nó có thể làm tăng nhịp tim. Điều này sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Hoạt động thể chất như nhảy dây cũng có thể giúp bạn hạ huyết áp và ngăn ngừa huyết áp cao .

– Có thể tăng sự tập trung của bạn

Bài tập nhảy dây có thể cải thiện sự tập trung vì nó cải thiện sự cân bằng và phối hợp. Nhảy dây có tiềm năng đặc biệt để phát triển bán cầu não trái và phải. Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, cải thiện trí nhớ và cuối cùng là cải thiện khả năng tập trung của bạn.

– Có thể tăng sức chịu đựng và giúp thoát khỏi mệt mỏi

Nhảy dây thường xuyên có thể giúp bạn tăng sức chịu đựng đồng thời giảm mệt mỏi.

– Phát triển hệ xương

Bỏ qua thường xuyên có thể giữ cho xương của bạn chắc khỏe. Nhảy dây yêu cầu mỗi lần nhảy phải tiếp xúc với mặt đất. Điều này dẫn đến việc xương của chúng ta tự sửa đổi để phát triển mạnh mẽ hơn, tăng mật độ xương.

nhay day co lam tang chieu cao 3

Để trả lời việc nhảy dây có tăng chiều cao không? Bạn nên tự mình kiểm chứng bằng việc nhảy dây từ 3 đến 5 ngày trong một tuần là tốt. Bạn nên đặt mục tiêu bỏ qua càng lâu càng tốt trong khi vẫn lưu ý đến thể lực của mình. Nếu bạn mới bắt đầu, đừng cố gắng quá sức vào ngày đầu tiên. Theo thời gian, bạn có thể tăng dần thời gian bỏ qua của mình.

Tôi hy vọng bạn thấy câu chuyện này hữu ích. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ nó với những người bạn và thành viên gia đình yêu thích thể dục của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc suy nghĩ nào, vui lòng chia sẻ chúng với chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé!

>> Mời bạn tham khảo: 11 loại carbs lành mạnh nhất dành cho những người chơi thể thao

Đánh giá của bạn

1 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment