Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

0
(0)

1. Một chút về bản thân

Tôi luôn quan niệm “Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách“.

Tôi không biết về bạn, nhưng tôi cảm thấy như mình đã ngừng thở kể từ tháng Ba năm ngoái.

Cuối cùng tôi đã thở ra vào giữa tháng 11, tôi đã rất ngạc nhiên bởi những gì xảy ra tiếp theo. Tôi đã nghĩ rằng mình đang ở trong tình trạng ậm ừ cho qua chuyện kiểu như “tôi khỏe, cảm ơn bạn rất nhiều”.  Nhưng điều tôi phát hiện ra là tôi đang gặp phải căng thẳng nhiều hơn những gì tôi đã nhận ra. Đột nhiên tôi cảm thấy mệt mỏi. Thật sự mệt mỏi. Tôi loạng choạng cả ngày, đi ngủ lúc 7h, thức dậy một chút và uống một cốc trà gừng, rồi lại đâm đầu vào giấc ngủ đến sáng.

Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

Cảm giác vô cùng mệt mỏi khiến tôi dừng lại và suy ngẫm về sự căng thẳng bất thường của mình và nhận ra rằng, tôi là một người thích tự cho mình là Nữ hoàng chăm sóc bản thân. Tôi đã hơi hụt hẫng trong nhiệm vụ hoàng gia của mình (tôi nghĩ tôi đã bị giáng cấp xuống Nam tước).

Khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tôi cũng nhận ra rằng dù tôi yêu công việc, gia đình và cuộc sống của mình, nhưng tôi thực sự cần ưu tiên chăm sóc bản thân ngay bây giờ.

>> Xem thêm: Trị gù lưng tại nhà với 5 tư thế yoga siêu dễ

2. Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

Tôi từng nghĩ yoga là một thói quen lành mạnh, một lối sống, một thứ mà tôi rất may mắn được học và xây dựng thói quen khi còn trẻ. Trước tháng 3, tôi nghĩ về yoga như một thứ mà tôi may mắn có thời gian, kiến ​​thức, sự đào tạo và kinh nghiệm để luyện tập thường xuyên. Điều này giúp tôi kết hôn với một người đam mê yoga.

Nhưng sau năm nay, tôi thấy mọi thứ khác hẳn. Tôi không còn nghĩ yoga như một thói quen lành mạnh nữa. Bây giờ, yoga đã trở thành một cứu cánh.

Ở Mỹ, ngày nay việc tự chăm sóc bản thân đang là xu hướng thịnh hành và không có gì ngạc nhiên bởi vì nước Mỹ, là một nền văn hóa theo chủ nghĩa cá nhân, buộc công dân của mình phải chăm sóc bản thân tốt. Trừ khi chúng tôi không làm điều đó.

Là một người dân, chúng tôi không chăm sóc bản thân tốt chút nào. Chúng ta không có thời gian, tiền bạc, dư nợ, kiến ​​thức, v.v. để chăm sóc tốt cho bản thân. Cứ 10 người trong số chúng ta thì có 6 người mắc ít nhất một bệnh mãn tính, và 4/10 người mắc từ 2 bệnh trở lên.

Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

Sơ đồ minh họa bệnh mãn tính ở Mỹ từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh

Tôi sẽ không bao giờ có ý nghĩ rằng yoga là câu trả lời cuối cùng cho tất cả những vấn đề này. Chúng phức tạp và đòi hỏi một cách tiếp cận hệ thống hơn. Nhưng điều rõ ràng là cần có các chiến lược tự chăm sóc bản thân ít rủi ro nhất với chi phí thấp, lấy con người làm trung tâm. Nâng cao việc tập luyện để giúp mọi người xây dựng sức khỏe và khả năng phục hồi. Và Yoga đáp ứng nhu cầu này một cách tuyệt vời.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu hơn một chút vào việc chăm sóc bản thân. Tôi nghĩ đôi khi nó được xem như việc bạn dành thời gian giải trí và tiền bạc để chăm sóc móng chân hoặc một ngày đi spa (và ai mà không yêu thích một chút điều đó ?!). Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thì thật là hời hợt.

Tự chăm sóc bản thân không chỉ là một ngày ở spa, mua sắm, hay những cuộc say sưa trên Netflix, hoặc rượu đóng hộp…. Tự chăm sóc bản thân  có nghĩa là tham gia tích cực vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn để giúp bạn hạnh phúc hơn, nghỉ ngơi tốt hơn, bình tĩnh hơn, tập trung hơn và kiên cường hơn — Đây là những phẩm chất mà con người ngày nay đang thiếu hụt.

>> Xem thêm: Tiếp tục di chuyển: 5 tư thế yoga cho thai kỳ khỏe mạnh

3. Cách thực hành tự chăm sóc bản thân với Yoga và 8 chiều hướng của sức khỏe

Tôi thích mô hình chăm sóc bản thân của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện (SAMHSA) được gọi là “8 Chiều hướng của Sức khỏe”.

Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách

Từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Sức khỏe Tâm thần và Lạm dụng Chất gây nghiện

Nó giúp tôi nhớ rằng có thể có những điều mà tôi đang bỏ qua. Đối với tôi, yoga đề cập đến một số khía cạnh trong các vấn đề này.

  1. Vật lý: Thật đáng yêu khi có một bài tập giúp tăng cường sức khỏe thể chất của tôi hàng ngày và có thể được điều chỉnh để đáp ứng mức năng lượng, sự bận rộn, tình trạng cảm xúc và nhu cầu ngủ của tôi.
  2. Trí thức: Tôi có thể nghiên cứu yoga cả đời mà chỉ hiểu được một chút ít trên bề nổi.
  3. Thuộc về môi trường: Các bài tập luyện của tôi giúp tôi nhận thức rõ hơn về môi trường sống của mình, ưu tiên vẻ đẹp và sự giản dị.
  4. Cảm xúc: Đã bao nhiêu ngàn lần tôi cảm thấy thèm thuồng, mang nó đến tấm chiếu của mình, và nhìn nó biến thành hòa bình và chấp nhận?
  5. Tài chính: Yoga đã giúp tôi hiểu rõ hơn về cách tôi kiếm và tiêu tiền, nhìn ra giá trị và ưu tiên của bản thân, đồng thời đưa ra những quyết định tốt hơn về tài chính.
  6. Xã hội: Hầu hết bạn bè của tôi đều tập yoga và toàn bộ cuộc sống xã hội của tôi được xây dựng xung quanh nó.
  7. Thuộc linh: Yoga củng cố mối quan hệ và vị trí của tôi trong mắt mọi người.
  8. Nghề nghiệp: Dạy yoga là một vinh dự và đặc ân mà tôi vô cùng biết ơn.

Khi tôi ưu tiên dành thời gian để luyện tập, tôi biết rằng tôi đang có xu hướng tự chăm sóc bản thân ở nhiều khía cạnh như vậy.

Tôi đã kiểm soát được cảm xúc và sự điên rồ của mình. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là tôi đã chống lại được sự căng thẳng với tất cả những nỗ lực của mình bằng cách chăm sóc bản thân và luyện tập yoga hàng ngày. Điều này càng giúp tôi khẳng định quan niệm: “Yoga là 1 cứu cánh trong những thời điểm đầy thử thách.”

>> Xem thêm: Yoga có thể khắc phục tư thế xấu được không?

Trong suốt cuộc bầu cử, các hãng tin lớn như NPR, CNN và The Wall Street Journal đều đưa ra những lời khuyên về yoga để vượt qua căng thẳng. Vì vậy, yoga rõ ràng đã trở thành xu hướng chủ đạo. Nhưng luyện tập thường xuyên lại trở thành vấn đề lớn? Vì điều đó đòi hỏi bạn lập kế hoạch, tập trung và cả sự kiên trì.

Tôi cần phải mạnh mẽ ngay từ bây giờ. Và đó là lý do tại sao tôi không còn nghĩ tập yoga của mình như một thói quen tốt đẹp nữa. Tôi đang lấy lại vị trí nữ hoàng của mình. Và Nữ hoàng có một thông báo để thực hiện: tôi sẽ tiếp tục tập yoga và việc tập luyện yoga của tôi là điều không cần phải bàn cãi.

kaoverii.new

iayt certifiedyogatherapist 20Cam kết áp dụng rộng rãi yoga như một chiến lược sức khỏe dân số, Kristine Kaoverii Weber, MA, C-IAYT, eRYT500, YACEP đã nghiên cứu yoga và chữa bệnh toàn diện trong gần 30 năm, vận động, diễn thuyết và giảng dạy về yoga từ năm 1995, và đào tạo các nhà giáo dục từ năm 2003. Tổ chức của cô, Subtle®Health, LLC, cung cấp các khóa đào tạo toàn diện về tâm trí và thể chất, giáo dục và các dịch vụ y tế với sứ mệnh nâng cao cơ sở hạ tầng y tế cộng đồng.

Sau khi hoàn thành bằng Cử nhân và Thạc sĩ tại Đại học Georgetown, Kristine được đào tạo chuyên sâu về nhiều phong cách yoga, bao gồm cả Viniyoga, cũng như liệu pháp cơ thể ở châu Á và vi lượng đồng căn.

Cô là tác giả của Cuốn sách The Complete Self Massage Workbook và đã xuất bản các bài báo trên tạp chí của Hiệp hội Quốc tế về Trị liệu Yoga, Liệu pháp Yoga trong Thực hành, và các ấn phẩm chăm sóc sức khỏe khác. Công việc của cô đã được giới thiệu trên Redbook, BodySense, Thế giới Phụ nữ, Sức khỏe Tự nhiên và Lifetime TV.

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment