Cách tạo ống slosh và lý do sử dụng ống này khi tập luyện

0
(0)

Rất nhiều người tìm cách tạo ống slosh để phục vụ cho quá trình luyện tập của mình. Ống slosh chỉ đơn giản là một ống PVC chứa đầy 2/3 nước. Thuật ngữ “slosh” được sử dụng vì nước đóng vào xung quanh bên trong đường ống – điều này làm cho thiết bị này rất khó di chuyển.

Cách tạo ống slosh và lý do sử dụng ống này khi tập luyện

Ống slosh hoàn hảo cho việc rèn luyện sức mạnh chức năng

Ống slosh hoàn hảo cho việc rèn luyện sức mạnh chức năng vì nó mô phỏng sự bất ổn định của các đồ vật hàng ngày.

Chai nước và đồ hộp là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho tạ, nhưng tạ thì sao? Một ống slosh – một phiên bản lớn hơn của ống PVC chứa đầy các mức nước hoặc cát khác nhau – giống như một thanh tạ. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng được tạ, bạn có thể thực hiện bất kỳ bài tập nào với ống slosh thay thế, từ deadlifts để uốn cong bắp tay.

Bất kể bạn có quan tâm đến việc tập luyện với tạ hay không, sử dụng ống slosh là một công cụ tuyệt vời cần có trong kho bài tập của bạn. Bởi vì ống slosh rất linh hoạt, bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện nhiều bài tập sức mạnh khác nhau, bao gồm squat và ép trên đầu.

Thêm vào đó, chúng tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với nhiều thiết bị nâng tạ tại nhà khác. Trên thực tế, bạn có thể tạo một chiếc ống slosh ở nhà chỉ với một vài vật liệu.

Đọc tiếp để tìm hiểu về lợi ích của việc tập luyện với ống slosh, những cách tốt nhất để kết hợp nó vào thói quen tập luyện của bạn và cách chế tạo ống slosh tại nhà.

2. Ống Slosh Xây dựng sức mạnh chức năng

Sử dụng ống slosh để rèn luyện sức mạnh chức năng, hay còn gọi là các bài tập bắt chước các kiểu chuyển động hàng ngày, là lý tưởng vì nó cũng tương tự như các vật thể bạn gặp trong cuộc sống thực.

Không giống như máy tập luyện sức mạnh, ống slosh không giới hạn ở một hình dạng hoặc phạm vi chuyển động cố định. Bạn có thể sử dụng chúng để mô phỏng các công việc hàng ngày, như ngồi xổm, ấn, kéo, xoay, và di chuyển chúng theo các hướng khác nhau.

Theo Hội đồng Mỹ về Tập thể dục, máy tập thể dục cô lập các cơ của bạn trong một môi trường được kiểm soát, điều này không phù hợp với các tình huống thực tế.

Hầu hết các công việc thể chất bạn thực hiện hàng ngày đều liên quan đến các vật thể không ổn định, cho dù bạn đang nhặt một túi đất hay bế một đứa trẻ – Vincent Metzo, một huấn luyện viên sức mạnh và điều kiện (CSCS) được chứng nhận có trụ sở tại New York và là trưởng khoa đào tạo cá nhân nâng cao tại Viện Thụy Điển đã giải thích.

Cách tạo ống slosh và lý do sử dụng ống này khi tập luyện

Mọi công việc hàng ngày đều liên quan đến các vật thể không ổn định

Metzo nói: “Hãy tưởng tượng bạn đang cầm một túi hàng tạp hóa và di chuyển; đó là vật bạn đang cầm đang chuyển động. “Ống trượt mô phỏng sự bất ổn đó của vật mà chúng ta đang cố nâng. Điều đó khiến các cơ ổn định ở vai và thân của bạn phản ứng bằng cách phải ổn định và chuẩn bị cho bạn cho các hoạt động bạn sẽ làm trong cuộc sống hàng ngày.”

3. Ống Slosh tiết kiệm không gian

Không giống như tạ, giá ngồi xổm hoặc máy tập cáp, ống Slosh không yêu cầu bạn thay đổi trọng lượng hoặc điều chỉnh đĩa và chiều cao khi bạn nâng cao từ bài tập này sang bài tập tiếp theo.

Do trọng lượng của ống slosh phụ thuộc vào lượng nước bạn đổ vào, nên bạn có thể tăng hoặc giảm tải dễ dàng khi cần, Metzo giải thích.

Chưa kể, ống slosh tương đối nhỏ so với giá treo tạ hoặc thanh tạ có đĩa, phù hợp hơn cho các phòng tập thể hình tại nhà.

>> Xem thêm: 5 bài tập lưng khó nhất dành cho bạn tập luyện tại nhà

4. Chúng tiết kiệm chi phí hiệu quả

Cách tạo ống slosh và lý do sử dụng ống này khi tập luyện

Biết cách tạo ống slosh giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nếu bạn đã từng lùng sục trên mạng về các dụng cụ tập thể dục, chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng dụng cụ tập luyện tại nhà không hề rẻ. Chắc chắn, bạn có thể tìm thấy một thanh tạ với giá dưới 100 đô la, nhưng một khi bạn tính đến giá, đĩa, băng ghế và kẹp, tổng số tiền sẽ tăng lên.

Và tạ tay cũng không là trường hợp ngoại lệ, vì bạn có thể cần vài cặp tạ.

Nhưng trọng lượng của đường ống slosh của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn đổ đầy nước hoặc cát vào nó. Vì vậy, bạn chỉ cần mua đường ống, nó rẻ hơn nhiều và bạn có thể đầu tư dài hạn.

>> Xem thêm: Các bài tập xiên tốt nhất mà không phải ván bên

5. Cách tạo ống Slosh

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng ống slosh là bạn có thể tự làm một chiếc ngay tại nhà với một vài nguyên liệu có thể mua ở cửa hàng đồ kim khí.

Những gì bạn cần

 • Ống PVC 5 feet x 4 inch
 • 2 nắp đầu bằng cao su 4 inch với dây buộc ống
 • Cái vặn vít
 • Giấy nhám
 • Băng keo
 • Thước dây
 • Điểm đánh dấu vĩnh viễn

Cách tạo ống slosh 5-foot như thế nào? 

 1. Chà giấy nhám qua mỗi đầu của ống PVC để giúp các nắp cuối dính chặt.
 2. Sử dụng tuốc nơ vít của bạn, nới lỏng kẹp ống để giúp nó trượt vào ống PVC.
 3. Trượt nắp cuối vào một đầu của ống PVC và siết chặt kẹp ống bằng tuốc nơ vít của bạn.
 4. Quấn băng keo vào đáy của nắp cuối để ngăn bạn bắt vít khi tập thể dục.
 5. Thêm một vài dải băng cách đều trên đường ống để tăng thêm độ bám khi bạn tập luyện.
 6. Đổ nước hoặc cát vào khoảng 2/3 hoặc 3/4 đường ống, và thêm nắp thứ hai, lặp lại quá trình tương tự.

> Xem thêm: Một bài tập toàn thân với tạ mắt cá chân trong 20 phút

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment