Giải đáp: Nên mua con lăn tập bụng loại nào?

0
(0)

Con lăn tập bụng đang trở thành dụng cụ để xây dựng cơ bụng không thể thiếu với những người tập Gym. Giữa rất nhiều loại con lăn tập bụng hiện nay, bạn boăn khoăn không biết chọn cho mình con lăn nào phù hợp nhất. Hãy cùng GoodFit xem nên mua con lăn tập bụng loại nào?

1. Cơ chế hoạt động của con lăn tập bụng

Việc hiểu được cấu tạo của một dụng cụ nào đó, bạn sẽ tìm ra cách vận hành của chúng và tập luyện một cách dễ dàng hơn. Theo đó, con lăn tập bụng có 2 loại:

  • Loại con lăn không có lò xo: loại này có cấu tạo là các bánh xe quay trên vòng bi. thế khi hoạt động theo cơ chế dồn lực kéo – đẩy – giữ toàn bộ bằng cơ ở tay, ngực, bụng và 2 bên sườn. Không có chế độ ép dồn ngược trở lại như loại dùng lò xo.
  • Loại con lăn có lò xo: bao gồm bánh lăn, bánh răng và một cuộn lò xo nằm phía trong. Khi bạn thực hiện đẩy con lăn tập cơ bụng có lò ra xa. Lò xo bên trong sẽ bị ép dồn. Càng ra xa nó càng bị cuốn chặt vào. Đến khi đạt xoắn cực đại nó sẽ tạo ra lực hồi trở lại để ép cơ thể bạn phải cho bánh lăn quay ngược lại. Loại con lăn này sẽ an toàn hơn khi đẩy. Và sẽ cho phép bạn tập cả khi kéo về. Vì nếu bạn thả lỏng cơ, lực hồi lò xo khi kéo về sẽ khiến bạn không kiểm soát được.

giai dap nen mua con lan tap bung loai nao 3

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng con lăn tập cơ bụng từ A tới Z

2. Có những loại con lăn tập bụng nào? 

Ngoài việc phân chia con lăn trong việc có lò xo hay không, con lăn có thể được phân chia theo số lượng bánh xe. 

2.1. Con lăn 1 bánh 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại con lăn 1 bánh. 1 loại phổ biến của thương hiệu MDBuddy – thương hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm đồ tập cao cấp tới từ Trung Quốc. Loại này thường có cấu trúc bánh xe có bọc cao su + tay cầm để ma sát. 

giai dap nen mua con lan tap bung loai nao 1

Loại thứ là 1 bánh có lò xo của thương hiệu GoodFit. Dòng con lăn này đã được nghiên cứu và sản xuất kĩ lưỡng rồi mới cho ra mất thị trường. 

Để so sánh 2 loại con lăn này thì loại con lăn GoodFit sẽ phù hợp với người mới bắt đầu hơn do bề rộng của bánh xe to bản hơn vì vậy khi tập bạn cũng sẽ không phải dùng quá nhiều lực để giữ thăng bằng. Còn con lăn MDBuddy phù hợp với người đã từng tập luyện với con lăn nhiều hơn do bạn vừa phải giữ thăng bằng vừa gồng để chịu lực nên khá mất sức. 

2.2. Con lăn 2 bánh 

Thông thường con lăn 2 bánh sẽ có sự cân bằng tốt hơn giúp người tập giảm bớt độ chịu lực. Khi sử dụng con lăn 2 bánh sải tay của người tập sẽ được giãn căng tối đa, loại này vẫn có thể tháo rời, một số loại còn có thể gập gọn.

giai dap nen mua con lan tap bung loai nao 2

 

2.3. Con lăn 3 bánh 

Những loại con lăn có càng nhiều bánh thì càng phù hợp với người mới bắt đầu bởi thế trụ vững đã được cải thiện rất nhiều rồi. Đặc điểm lớn nhất của kiểu thiết kế này là giúp cho người tập trụ một cách vững vàng, không sợ bị trượt ngã. Các sản phẩm thông thường thì cũng có bọc lớp đệm mút nên đảm bộ độ chắc chắn và êm tay khi tập luyện. 

giai dap nen mua con lan tap bung loai nao 4

2.4. Con lăn 4 bánh 

Con lăn 4 bánh đem lại độ an toàn gần như là tuyệt đối. Đây cũng là loại con lăn khá phổ biến hiện nay vì không cần phải giữ thăng bằng, cảm giác khi tập cũng chắc chắn và dễ trụ vững hơn. 

>> Gợi ý: Cách sử dụng con lăn tập bụng 4 bánh cho người mới

3. Vậy nên mua con lăn tập bụng loại nào? 

giai dap nen mua con lan tap bung loai nao 5

Bạn nên chọn con lăn dựa trên những tiêu chí sau 

  • Mong muốn tập luyện: nếu bạn muốn ép cơ bụng thật nhanh, bạn có thể sử dụng con lăn 1 bánh có lò xo. Còn nếu dò dẫm chỉ mới bắt đầu tập bụng, bạn có thể lựa chọn những loại con lăn 3-4 bánh. 
  • Giá cả: tùy thuộc vào chất lượng làm nên con lăn sẽ quy định giá thành của chúng. Tuy nhiên thông thường, con lăn loại 1 bánh, 2 bánh sẽ rẻ hơn loại con lăn 3,4 bánh. 
  • Thương hiệu: bạn cần chọn cho mình những thương hiệu uy tín để mua được con lăn chất lượng có thể sử dụng được bền lâu. 

>> Xem thêm: Top 5 con lăn tập bụng 2 bánh cùng 3 bài tập

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho việc dùng con lăn tập bụng nào rồi đúng không? Bạn có thể tham khảo đặt con lăn tại website chính hãng GoodFit.vn nhé! chúc bạn sớm có cơ bụng 6 múi thành công. 

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Bình luận và đánh giá