Top 3+ loại phụ kiện bảo vệ đầu gối thủ môn “bất ly thân”

5
(1)

Một người bạn sau khi xem trận chung kết bóng đá U-23 Châu Á 2018 tại Thường Châu – Trung Quốc đã nói “Làm thủ môn không dễ chút nào”. Đúng vậy, một vị trí mấu chốt nắm giữ thắng thua của trận đua, sao không khó cho được. Để bảo vệ và hỗ trợ thủ môn trong các trận đấu, trang bị phụ kiện là điều cần thiết và không thể thiếu. Trong đó, đầu gối là vị trí nhạy cảm thường chịu nhiều tổn thương cần được bảo vệ. Khám phá 3 loại phụ kiện bảo vệ đầu gối thủ môn “bất ly thân” sau nhé.

1. Tại sao bạn nên sử dụng dụng cụ bảo vệ đầu gối thủ môn?

Có nhiều lý do các thủ môn nên mang dụng cụ bảo vệ đầu gối trong quá trình tham gia các trận đấu. Trong đó, chức năng bảo vệ là lý do hàng đầu bạn nên lựa chọn.

Bảo vệ đầu gối tránh và giảm thiểu chấn thương khi chơi bóng

Bảo vệ đầu gối thủ môn

Băng bảo vệ đầu gối thủ môn giúp làm giảm các chấn thương, hạn chế trầy xước, bầm tím ở vùng khớp gối

Chấn thương đầu gối là hiện tượng thường xuyên gặp ở các thủ môn. Bởi lẽ, trong quá trình bắt bóng và bảo vệ cầu môn, người thủ môn phải cực kỳ linh hoạt trong di chuyển. Lách trái, ngã phải,.. đều có tác động đến đầu gối. Nhất là những trường hợp bắt bóng, đầu gối cọ xát với sân cỏ, không chỉ trầy xước, bầm tím mà còn có thể gặp phải các tổn thương khớp, đứt dây chằng,… Điều này không chỉ gây đau đớn, mà còn khiến bạn phải từ bỏ việc đá bóng lại.

Băng bảo vệ đầu gối thủ môn được thiết kế đặc biệt, độ co giãn tốt. Điều này giúp đầu gối linh hoạt hơn trong hoạt động co, gập khi đá bóng. Chất liệu bền bảo vệ đầu gối tránh khỏi các trường hợp trầy xước hay tổn thương. Cố định chắc chắn, ngăn ngừa hiện tượng trật khớp gối, bong gân hay rách dây chằng khi luyện tập. Với đai bảo vệ đầu gối thủ môn, tỷ lệ chấn thương sẽ giảm hơn bao giờ hết.

Giảm thiểu sự ma sát, tiếp xúc của đầu gối với mặt đất khi bắt bóng.

Người thủ môn đảm nhận nhiệm vụ giữ vững “hậu phương” của mình. Trong quá trình di chuyển, bắt bóng sự tiếp xúc của đầu gối và mặt sân thường xuyên xảy ra. Dụng cụ bảo vệ đầu gối thủ môn chính là giải pháp làm giảm hiện tượng này.

Bảo vệ đầu gối luôn là phụ kiện cần thiết và quan trọng cho thủ môn trong các cuộc chiến. Cùng điểm danh 3 loại mà người thủ môn “bất ly thân” sau nhé.

2. Điểm danh 3 loại dụng cụ bảo vệ đầu gối thủ môn “bất ly thân”

2.1. Băng bảo vệ đầu gối thủ môn

Đây được xem là phụ kiện cần thiết và quan trọng của người thủ môn khi ra sân. Hỗ trợ hiệu quả quá trình di chuyển khi băng được thiết kế dạng tất. Tất bảo vệ đầu gối bao trọn vùng khớp gối, ngăn ngừa các tiếp xúc trực diện với mặt đất thi đấu. Giảm thiểu các tình trạng chấn thương dây chằng, trầy xước gối khi bắt bóng.

2.2. Băng cố định đầu gối, cổ chân

Bảo vệ đầu gối thủ môn

Cố định đầu gối, cổ chân giúp khớp gối linh hoạt hơn, hỗ trợ hiệu quả quá trình luyện tập, thi đấu

Băng cố định đầu gối, cổ chân là dụng cụ cần thiết hỗ trợ hiệu quả quá trình luyện tập. Sản phẩm có độ đàn hồi tốt, giúp khớp gối linh hoạt hơn. Cử động của đầu gối nhanh chóng giúp bạn dễ dàng thực hiện các “cú” bắt bóng tuyệt vời. Các dòng sản phẩm này có khả năng hỗ trợ tốt cho những ai bị chấn thương, đang phục hồi sau chấn thương.

2.3. Đai bảo vệ đầu gối

bao ve dau goi thu mon 9

Đai bảo vệ đầu gối hỗ trợ cố định khớp gối, giảm thiểu các tổn thương khi thi đấu

Đai bảo vệ đầu gối thường thiết kế nhỏ gọn hơn. Dây đai quấn quanh vùng khớp, cố định và bảo vệ khớp khỏi các chấn thương từ bên ngoài. Với những dòng sản phẩm cao cấp, nó còn có khả năng giảm đau nhức xương khớp gối hiệu quả.

3. Nguyên tắc sử dụng phụ kiện bảo vệ đầu gối thủ môn

bao ve dau goi thu mon 5

Lựa chọn vớ bảo vệ đầu gối thủ môn phù hợp với tiêu chí của bạn để mang đến hiệu quả tốt nhất

Để sử dụng phụ kiện bảo vệ đầu gối thủ môn hiệu quả, trước tiên bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

  • Bạn nên chọn loại băng có độ co dãn tốt, êm, thấm hút mồ hôi tốt. Có thể lựa chọn cao su tổng hợp với độ đàn hồi vượt trội giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng.
  • Lựa chọn kích cỡ vừa khít với mình (không quá rộng, không quá chật). Để nó hoạt động hiệu suất cao nhất. Bảo vệ an toàn đầu gối của bạn.
  • Lựa chọn chủng loại yêu thích. Sự thích thú hy vọng sẽ mang đến cho bạn sự dễ chịu, động lực, an tâm hơn trong quá trình thi đấu. Sự đa dạng loại sản phẩm cho phép bạn tha hồ lựa chọn.
  • Thương hiệu uy tín, chất lượng tốt

Nguyên tắc sử dụng dụng cụ bảo vệ đầu gối thủ môn:

bao ve dau goi thu mon 3

Khi sử dụng băng bảo vệ đầu gối, bạn cần chú ý khoảng cách cùng với lực quấn băng

  • Khi sử dụng băng bảo vệ đầu gối thủ môn, bạn cần chú ý đến lực quấn cùng với chiều quấn của băng. Với những bạn muốn cố định chắc chắn phần xương bánh chè, hãy quấn băng cùng chiều kim đồng hồ với chân phải, ngược chiều với chân trái. Bắt đầu với 2 vòng quấn chắc chắn ở dưới đầu gối. Tiếp đó hãy quấn lên trên. Cần chú ý khoảng cách giữa các vòng đồng đều nhau để băng chắc chắn, bảo vệ tốt nhất cho đầu gối.
  • Băng quấn không nên quấn quá cao. Tốt nhất hãy dừng lại khi nó cách phần xương bánh chè khoảng 10cm. Đảm bảo khớp gối có thể hoạt động cách linh hoạt mà không bị bó buộc.
  • Lực quấn không nên quá chặt hoặc quá lỏng, đảm bảo độ vừa phải để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

4. Kết luận

Dụng cụ bảo vệ đầu gối thủ môn là cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu. Nó không chỉ hỗ trợ hiệu quả tinh thần thủ môn, mà còn là giải pháp bảo vệ an toàn bạn khỏi những chấn thương nhẹ hoặc nặng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy lựa chọn sản phẩm thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng nhé.

Đánh giá của bạn

5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài viết chưa được đánh giá

Leave a comment