Các bài tập Ab và bài tập chính cho bệnh táo bón

0
(0)

1. Tại sao các bài tập Ab lại tốt cho bệnh táo bón

Các bài tập Ab và bài tập chính cho bệnh táo bón

Các bài tập Ab giúp khắc phục bệnh táo bón

Tập luyện các bài tập Ab là giải pháp để thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và khắc phục căn bệnh táo bón.

Thật vậy, tập thể dục nói chung làm tăng nhu động ruột kết (giúp tăng tốc quá trình vận chuyển qua ruột) và kích thích cơ bụng của bạn để giúp phân di chuyển vào trực tràng, Nikhil A. Kumta, MD, một nhà tiêu hóa và phó giáo sư tại Trường Y Icahn ở Mount Sinai đã nhận định.

Nhưng các bài tập dựa trên cốt lõi có thể đặc biệt hữu ích để chống lại chứng táo bón. Và đây là lý do chính: Vì cơ bụng của bạn được kích hoạt trong quá trình đi tiêu (và khi bạn vượt cạn). Việc tham gia các cơ này thông qua luyện tập cốt lõi có thể hỗ trợ quá trình vận chuyển phân, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với chế độ ăn giàu chất xơ và uống đủ nước, Tiến sĩ Kumta nói.

Vì vậy, lần tới khi thói quen phòng tắm của bạn dừng lại, hãy thử ba bài tập thể dục tập trung vào các bài tập AbCác bài tập Ab này sẽ đồng thời tăng cường cơ bắp sáu múi của bạn và giúp bạn tạo ra vòng ba đều đặn.

Cảnh báo

Nếu bạn gặp các triệu chứng bao gồm giảm cân, phân có máu, thiếu máu do thiếu sắt hoặc các triệu chứng GI trầm trọng hơn vào ban đêm hoặc bạn có tiền sử gia đình bị ung thư ruột kết hoặc bệnh viêm ruột, táo bón, có thể đây là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn đòi hỏi đánh giá của một chuyên gia y tế, Tiến sĩ Kumta nói.

>> Xem thêm: 14 máy Ab tốt nhất cho việc tập luyện tại nhà, theo các huấn luyện viên

2. Tập luyện cốt lõi Pilates 10 phút với Amy Jordan

Tập luyện cốt lõi Pilates là một trong các bài tập Ab khá hiệu quả và tốt cho bệnh táo bón.

Không có cách nào tốt hơn để tạo cơ bụng của bạn hơn là loạt bài plank dựa trên Pilates này. Bạn sẽ giữ 10 động tác plank kích hoạt cốt lõi sâu trong khoảng một phút mỗi bài, hít thở sâu để kéo dài cột sống và tăng cường sự co bóp của cơ bụng khi thở ra.

Kết hợp kỹ thuật thở cũng có thể làm giảm táo bón vì nó giúp thư giãn cơ vòng hậu môn, Tiến sĩ Kumta nói.

3. 10 phút tập luyện cốt lõi tại nhà với Luke Milton

Tiến sĩ Kumta cho biết các bài tập Ab liên quan đến sự vặn xoắn bền vững của các cơ cốt lõi đặc biệt hiệu quả để thúc đẩy quá trình đi đại tiện.

Mạch cốt lõi kéo dài 10 phút này bao gồm các động tác vặn bụng như đạp xe đạp, sẽ kích thích sự di chuyển của phân xuống đường tiêu hóa.

Và nếu bạn thực sự muốn mọi thứ chuyển động, hãy đi dạo một đoạn ngắn sau bài tập giảm cân này. Tiến sĩ Kumta cho biết, đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện các triệu chứng táo bón và chướng bụng.

>> Xem thêm: 20 phút tập luyện phần thân trên giúp thu gọn vòng eo

4. Tập luyện cốt lõi trong 10 phút với đất sét Ingrid

Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm cho bài tập nhanh này. Có thể thực hiện 10 bài tập trọng tâm trong 10 phút. Isometric giữ nhiệt cho cốt lõi của bạn giữa các bài tập Ab-wringing, chẳng hạn như vặn người ngồi lên, lên, gập bụng dạng chữ V và động tác xoay người kiểu Nga. Đồng thời, đốt cháy các cơvà tăng tốc độ di chuyển của phân qua ruột của bạn.

Để thúc đẩy nhu động ruột thậm chí lớn hơn, bạn có thể kết hợp thói quen cốt lõi này với với bài tập thân hình dưới. Các động tác như squats, lừa lại và cầu mông giúp tăng cường sức mạnh cho cho sàn chậu. Và cải thiện sự phối hợp của các cơ sàn chậu sẽ giúp đẩy phân ra ngoài, Tiến sĩ Kumta nói.

>>Xem thêm: Khắc phục chứng tiểu không kiểm soát bằng đề xuất yoga

Bài viết có tham khảo từ nguồn tham khảo uy tín.
Ghi nguồn GoodFit.vn khi đăng tải lại bài viết này.

>> Xem thêm: Bài tập toàn thân cho Cardio Core và Sức mạnh Thân dưới

Đánh giá của bạn

0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài viết chưa được đánh giá

Tác giả

Content Copywriter tại GoodFit

Bình luận và đánh giá